Chia sẻ

Cách dễ nhất để học tiếng Anh với âm nhạc là nghe và sau đó phân tích lời bài hát. Hầu hết các bài hát phổ biến sẽ có video lyric trên YouTube, vì vậy bạn có thể đọc các từ khi bạn nghe. Bạn cũng có thể tải xuống các văn bản bài hát, in chúng và dịch bất kỳ từ vựng mới. Hát theo và cố gắng tìm ra những từ có nghĩa cũng sẽ giúp bạn cải thiện. Cùng Step Up tìm hiểu cách học tiếng Anh qua bài hát dưới đây nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong

Lời bài hát:

Springtime is near

It’s a sign luck that’s arrived

(The) Earth comes alive

People dance among flower petals

March into spring

Where there’s magic in the air

You can feel fortune everywhere

And the promise of a happy year.

 

Welcome Tet! Best of luck to you

Treat yourself

To tender blooms

Love and wealth and longevity

Will all be there with you oh so soon.

New year brings opportunities

May we reach all new goals and heights

Let us gather ‘round and give a cheer

To a gleeful time

Happy New Year!

Cùng hiểu hơn về cách học tiếng Anh qua bài hát

học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát

Để tiến bộ nhanh hơn với tiếng Anh của bạn, bạn nên kết nối nó với sở thích và sở thích của bạn. Điều này sẽ cho bạn nhiều thời gian liên lạc hơn với ngôn ngữ. Nếu bạn yêu thích âm nhạc, vậy thì tại sao không thử học tiếng Anh qua các bài hát yêu thích của bạn? Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết và lưu loát của bạn. Nó cũng có thể là một kỳ nghỉ chào đón từ các nghiên cứu sách giáo khoa của bạn. Âm nhạc chứa nhiều hơn chỉ là lời nói và giai điệu. Hãy nhìn sâu hơn một chút:

Văn hóa: Lời bài hát tiếng Anh có đầy đủ các tài liệu tham khảo về văn hóa địa phương. Ví dụ, hãy xem cách The Kinks (Anh) nói về trà và bánh mì nướng trong bài hát Autumn Almanac. Các bài hát tiếng Anh giống như một cửa sổ vào văn hóa đằng sau ngôn ngữ. Họ cho thấy người Anh và người Mỹ sống như thế nào và họ nghĩ gì về thế giới. Bạn đã thắng được Tìm thông tin này trong sách giáo khoa.

Điểm nhấn: Tiếng Anh được nói bằng nhiều giọng khác nhau bởi những người trên khắp Vương quốc Anh và Mỹ. Giọng nói trong các bài hát giúp bạn dễ dàng nghe thấy điều này trong hành động và hiểu được sự khác biệt giữa chúng. Ví dụ, Arctic Monkeys hát theo giọng Yorkshire (phía bắc), trong khi Blur hát theo giọng của cockney (London).

Tiếng lóng: lời bài hát tiếng Anh thường sử dụng các từ và cụm từ tiếng lóng thay vì tiếng Anh chuẩn. Điều này rất hữu ích vì nó sẽ dạy cho bạn các cụm từ không chính thức phổ biến được sử dụng bởi người bản ngữ ngày nay.

Tốc độ: Bài hát có tốc độ khác nhau – một số nhanh, một số khác chậm. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu với những bài hát chậm, đơn giản và sau đó sử dụng những bài nhanh hơn, phức tạp hơn sau đó. Người Anh bản xứ và người Mỹ thường nói nhanh nên nghe những bài hát nhanh hơn là cách thực hành tốt cho những cuộc trò chuyện thực sự sau này.

Phát âm: Thật khó để biết một từ được phát âm như thế nào trừ khi bạn thực sự nghe thấy nó. Bài hát là một cách tuyệt vời để nghe những từ tiếng Anh được nói (hoặc hát) bởi một người Anh hoặc người Mỹ địa phương. Bạn có thể cố gắng sao chép cách phát âm này để bạn nghe tự nhiên hơn khi nói tiếng Anh.

Truy cập: Nghe nhạc có thể có thể khi các phương pháp nghiên cứu khác không có. Ví dụ, trong xe hơi, trong phòng tắm, hoặc chỉ đi bộ xung quanh nhà. Với tai nghe, Spotify và loa Bluetooth, bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ đâu.

Bộ nhớ: Những bài hát tiếng Anh hay nhất là hấp dẫn và sẽ ở trong đầu bạn nhiều ngày. Điều này giúp dễ nhớ bất kỳ từ và cụm từ mới nào thông qua sự lặp lại.

Vui: Học tiếng Anh với những bài hát yêu thích của bạn thật thú vị! Thỉnh thoảng học tập với âm nhạc có thể giúp bạn nghỉ ngơi khỏi những cuốn sách giáo khoa nhàm chán và luôn có động lực.

Chúc các bạn thành công với cách học tiếng Anh qua bài hát. Hãy thật chăm chỉ, nỗ lực hết sức để có kết quả tốt nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài hát sau của Hack não từ vựng nhé!

Tham khảo: Học tiếng Anh qua bài hát

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here