Chia sẻ

Không phải cứ đọc thật nhiều sách Tiếng Anh, tra nghĩa của thật nhiều từ là có thể biến thành “một cuốn từ điển sống”, chúng ta nên quan tâm tới các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đối với người mới bắt đầu, điều này vô cùng quan trọng.

Việc ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là việc khá khó khăn, không phải lúc nào chúng ta cũng rảnh rỗi để ngồi vào bàn học. Hack não từ vựng sẽ đưa ra 5 phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất trong bài viết này.

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đặt câu với từ mới

Đặt câu được xem là một trong những cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Bởi thông thường khi học từ mới tiếng Anh, não bộ của chúng ta chỉ có thể tiếp nhận và ghi nhớ chúng trong một thời gian ngắn. Để cải thiện tình trạng đó, hãy đặt đâu đối với các từ mới mà bạn học. Việc đặt câu sẽ giúp cho não bộ hoạt động năng suất, hiệu quả hơn, từ đó thời gian ghi nhớ cũng kéo dài hơn. Thay vì học thuộc một cách máy móc, hãy sử dụng ngay những kiến thức bạn vừa tiếp cận.

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Kiên nhẫn lặp đi lặp lại

Kiên nhẫn rèn luyện là một yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý khi tìm hiểu những cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Việc tiếp xúc nhiều lần với một từ vựng sẽ giúp chúng không bị lu mờ đi trong trí nhớ của mỗi người. Bằng việc rèn luyện từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ tạo được thói quen tốt và ghi nhớ có hiệu quả hơn. Ví dụ hôm nay học 10 từ vựng thì ngày hôm sau hãy dành chút thời gian nhẩm lại 10 từ đó trước khi bắt đầu với những bài học mới. Ngày này qua ngày khác, cứ lặp đi lặp lại như thế, việc học của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Tự làm Flashcards

Một trong các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà Hack não từ vựng muốn đưa đến cho bạn đó là tự làm Flashcards. Đây là một  trong những bí quyết học từ vựng tiếng Anh được nhiều người trẻ áp dụng nhất.

Flashcards học từ vựng

Flashcards là một phương pháp vừa tiện dụng lại rất dễ làm. Bạn có thể sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình, viết những từ mới đó ra, để ở nơi bạn thường xuyên để mắt, hay đơn giản là gom chúng vào thành một tệp giấy nhỏ. Bằng cách đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với từ vựng nhiều hơn.

Sử dụng sách Hack não

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”. Cuốn sách mang đến cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả 1500 từ trong vòng 50 ngày với âm thanh tương tự và truyện chêm.

Bằng nội dung hấp dẫn, thiết thực với file học tiện lợi và áp dụng các phương pháp học phổ biến nhất hiện nay, “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh” mang đến cho bạn phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

sách hack não từ vựng 2019

Nội dung cuốn sách bao gồm 50 unit với 20 chủ đề, chiếm tới 90% ngôn ngữ phổ thông giao tiếp hàng ngày. Phần lớn diện tích cuốn sách được sử dụng hình ảnh minh hoạ, giúp người học có thể vận dụng hết tất cả các giác quan trong quá trình học tiếng Anh, tạo cảm hứng khi học. Ngoài ra, file audio được thiết kế để tải trên máy tính và điện thoại nhằm đem lại sự tiện lợi tối đa cho người học.

Hiểu ngữ cảnh và áp dụng các cụm từ liên quan

Nếu bạn không hiểu từ mới trong câu có nghĩa là gì hay chỉ là nhất thời không nhớ ra dù bạn đã học qua rồi, hãy xem xét toàn bộ ngữ cảnh của câu và đoán nghĩa của nó trước khi tra từ điển. việc suy đoán giúp cho não bộ của bạn có cảm hứng hơn, kích thích trí tưởng tượng và phát huy hiệu quả khả năng ghi nhớ.

học từ vựng mỗi ngày miễn phí

Hiểu được ngữ cảnh của từ và cố gắng áp dụng với các từ liên quan đến chúng cũng là một cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ đối với từ “care”, bạn có thể liên hệ với các cụm từ như “be careful”, “take care”, “care for”,…

Như vậy là bạn đã có các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, đừng quên chia sẻ những bí kíp về mẹo học từ vựng khác với Hack não từ vựng bằng cách bình luận xuống bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại: Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Tham khảo thêm: Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here