Chia sẻ

Liệu việc học ngôn ngữ có phải luôn đi theo quy tắc và dễ gây nhàm chán? 

Câu trả lời là hoàn toàn không. Học tiếng Anh sẽ trở nên rất thú vị khi phương thức học của bạn được lồng ghép thêm sự vui vẻ, thoải mái và tạo được cho chính bản thân sự hứng thú với việc học. 

Phương pháp học kết hợp game luyện từ vựng tiếng Anh hiện nay đang được đánh giá là một cách giúp việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị, tiếp thu một cách tự nhiên cũng như ghi nhớ lâu hơn. Với việc phát triển công nghệ của thời đại 4.0 thì các phần mềm, ứng dụng game từ vựng trở nên đa dạng và phổ biến hơn bao giờ hết. Tận dụng các game về từ vựng này chúng ta sẽ có cho mình một công cụ tuyệt vời hỗ trợ mình để tiến xa hơn trong việc nắm vững kiến thức tiếng Anh. Hãy cùng Hack não từ vựng trở thành người chiến thắng trong trò chơi nắm bắt ngôn ngữ thông qua 24 game học từ vựng tiếng Anh hay nhất sau nhé!

Game học từ vựng tiếng Anh: App Hack Não

App Hack Não có gì hay? Bạn hoàn toàn có thể khám phá 5 những lợi ích vô cùng lớn:

  • Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng
  • Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.
  • Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để thấy được trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện.
  • Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập: đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập, chương trình thử thách hoàn tiền 30 ngày và những câu chuyện thành công từ chính học viên của Hack não.

Học thông minh, Step Up tin rằng mỗi người đều có những tiềm năng vô hạn để trở nên giỏi giang và Hack Não sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Cùng khám phá nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh thú vị.

game hoc tieng anh

Game hoc tieng Anh

Game từ vựng tiếng Anh: 7 Little Words

7 Little Words là một ứng dụng game đố chữ được phát triển bởi Blue Ox Family Games, Inc với các tiêu chí thú vị, đơn giản và đầy thách thức.

Trò chơi sẽ dưới dạng câu đố với nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Mỗi câu đố sẽ bao gồm 7 từ gợi ý để tìm ra 7 từ tiếng Anh khác nhau. Với 20 nhóm ký tự có sẵn, người chơi sẽ phải tìm 7 từ hay cụm từ. Kiến thức trong trò chơi không đánh đố bạn quá nhiều, vì thế hãy cố gắng hoàn thành từng câu đố nhé.

Game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Game từ vựng tiếng Anh: Fast English

Fast English là một game đơn giản dành cho người học từ vựng từ mức độ cơ bản. Để tham gia trò chơi, bạn chỉ cần nghe các từ và bấm vào hình ảnh phù hợp với chúng. Tốc độ trò chơi sẽ đẩy nhanh hơn khi bạn đi tới các quá trình khó hơn. Bạn có thể chọn bộ từ vựng để luyện tập với khoảng 30 bộ nội dung bao gồm hầu hết các mục từ vựng cơ bản. Hãy luyện tập cùng với công cụ bấm thời gian để hoàn thành hết các level trong game nhé!

Trò chơi học từ vựng tiếng Anh

Game từ vựng tiếng Anh: Word Bingo

Để bắt đầu game, bạn hãy nghe từ vựng mà con bọ Bingo nói và bấm vào từ tương ứng trên màn hình. Khi bạn đạt được 4 từ đúng theo chiều dọc, chiều ngang hay đường chéo thì sẽ nhận được Bingo và giành chiến thắng. Hãy đảm bảo bạn có tai nghe hoặc loa để tham gia trò chơi này nhé.

Game học từ vựng tiếng Anh

Game học từ vựng tiếng Anh

Game học tiếng Anh: Languinis

Với hơn 1000 trò chơi chữ gây nghiện và đầy thử thách, Languinis luôn là một game luyện từ vựng tiếng Anh được nhiều người sử dụng. Bạn có dám thách thức mình với một trò chơi từ vựng phức tạp và đầy kích thích này không. Hãy tham gia Languinis để trải nghiệm cuộc phiêu lưu xây dựng từ ngữ đa dạng này nhé.

Trò chơi tiếng anh đơn giản

Trò chơi tiếng Anh đơn giản

Game học tiếng Anh: Game hangman

Game hangman dịch theo nghĩa đen sát nghĩa là “treo cổ”. Nếu trong một thời gian nhất định của game mà bạn vẫn chưa tìm được từ vựng chính xác thì sẽ xuất hiện hình ảnh mô phỏng treo cổ trên game. Nghe thì đáng sợ vậy thôi thực ra đây cũng chỉ là một game luyện tập từ vựng thôi. Vậy nên hãy thử tải về máy và học từ vựng tiếng Anh qua các trò chơi này nhé.

game học từ vưng tiếng Anh

Game học từ vựng tiếng Anh

Game học tiếng Anh: Food Game

Như đúng tên Food Game, game luyện từ vựng tiếng Anh này sẽ cung cấp cho bạn bọ từ vựng đa dạng về tất cả đồ gia dụng trong bếp. Điều bạn cần làm để hoàn thành trò chơi là tìm các từ vựng phù hợp với hình ảnh cụ thể được đưa ra trong game.

Game luyện tiếng Anh từ vựng

Game luyện từ vựng tiếng Anh

Trò chơi tiếng Anh: Game Concentration

Đây là một game học từ vựng tiếng Anh yêu cầu bạn phải có một trí nhớ tốt cùng với việc nhanh tay, nhanh mắt như đúng tên gọi “trò chơi tập trung” của nó vậy. Bạn sẽ phải nhớ đúng tất cả vị trí của hình ảnh và từ vựng xuất hiện, sau đó lật lên các hình ảnh và từ vựng tương ứng với nó để hoàn thành trò chơi.

Trò chơi học từ vựng tiếnh Anh hay

Trò chơi tiếng Anh: Scramble

Mục tiêu của trò chơi là sắp xếp lại danh sách các chữ cái ở cuối màn hình, sử dụng bàn phím hoặc chuột để đánh vần tất cả những từ bạn có thể tạo. Dựa trên độ dài của các từ bạn đánh vần, độ khó của các chữ cái được sử dụng, và thời gian nhanh chóng bạn tìm ra nó, bạn sẽ được thưởng một mức điểm xứng đáng trong trò chơi.

game học từ vựng tiếng Anh hay

Game học từ vựng tiếng Anh hay

Trò chơi tiếng Anh: English Tracker

English Tracker được thiết kế theo 4 tiêu chí: Fun, Serious, Innovative, No commitment. Với lộ trình học cụ thể, người sử dụng không chỉ có thể mở rộng kiến thức từ vựng mà còn có thể củng cố ngữ pháp của mình. 

game học từ vựng bằng tiếng Anh

game học từ vựng bằng tiếng Anh

Game tiếng Anh: Kahoot

Kahoot có lẽ là một công cụ học tập khá phổ biến với chúng ta được xây dựng dưới nền tảng trò chơi. Với phương thức sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm, có thể kết hợp sử dụng các hình ảnh và video, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bộ câu hỏi cho học nhóm hay phục vụ thuyết trình thông qua một trong số các game học từ vựng tiếng Anh hay nhất này.

trò chơi học từ vựng tiếng Anh hay

trò chơi học từ vựng tiếng Anh hay

Game tiếng Anh: Prepositions of Place Game

Game luyện từ vựng tiếng Anh này sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng các giới từ chỉ vị trí khá đa dạng. Nếu còn băn khoăn về các giới từ vị trí, hãy nhanh tải ngay app game về luyện tập nhé.

game học tiếng Anh

game học tiếng Anh

Game tiếng Anh: Heads Up

Từ việc đặt tên cho những người nổi tiếng, đến ca hát, hay những giọng nói ngớ ngẩn – hãy đoán từ trên thẻ từ đầu mối của bạn bè trước khi hết giờ! Bạn có thể chọn chơi một trong nhiều các danh mục thú vị đã có sẵn hoặc tự tạo một danh mục cho riêng mình nhé.

game học từ vựng hay

game học từ vựng hay

Trò chơi học tiếng Anh: Word Crush Hidden Themes

Các từ trong game có thể được sắp xếp ngang, dọc, chéo, thậm chí là ngược. Bạn chỉ cần vuốt ngón tay trên các chữ cái để chọn chúng. Để hoàn thành 1 cấp độ trong Word Crush: Hidden Themes, bạn cần phải hoàn thành việc tìm kiếm tất cả các từ. Hãy luyện tập việc học từ vựng tiếng anh qua trò chơi thú vị này nhé.

học từ vựng tiếng Anh qua game

học từ vựng tiếng Anh qua game

Trò chơi học tiếng Anh: Hidden Object

Để chiến thắng, bạn phải tìm được các đồ vật được cất giấu trong phòng tương ứng với các từ vựng được nêu ra. Đây được xem là một trong những game học từ vựng hay nhất bởi lẽ game kết hợp khá nhiều hình thức: tìm kiếm phá án, tìm kiếm để đạt giải thưởng,… giúp kích thích khả năng phán đoán cũng như khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn.

Từ vựng về game

Từ vựng về game

Trò chơi học tiếng Anh: Scattegories

Đây là một phần mềm học từ vựng tiếng anh qua các trò chơi rất hiệu quả. Với tiêu chí là trò chơi thực tế giúp luyện óc sáng tạo, Scattegories sẽ đưa ra các chủ đề khác nhau và bạn được quyền chọn 1 chữ cái bất kỳ. Sau đó tất cả người chơi đều phải tìm từ vựng tiếng Anh bắt đầu từ chữ cái đó, từ nào càng sáng tạo và ít người chọn càng được điểm cao.

game từ vựng tiếng Anh

game hoc tieng anh

Game học từ vựng tiếng Anh: 4 Pics 1 Word

4 Pics 1 Word là một game học từ vựng tiếng Anh rất phổ biến và có tính hấp dẫn cao. Luật của trò chơi rất đơn giản: mỗi mức độ sẽ hiển thị 4 bức ảnh được liên kết bởi 1 từ vựng, nhiệm vụ của người chơi là tìm ra từ vựng đó dựa vào các chữ cái được đưa ra bên dưới các hình ảnh. Bạn sẽ được thưởng các huy hiệu liên quan tới chủ đề hiện tại của tháng sau khi hoàn thành một số câu hỏi nhất định.

trò chơi tiếng anh hay nhất

trò chơi tiếng anh hay nhất

Game học từ vựng tiếng Anh: Crossword

Trò chơi ô chữ đã khá quen thuộc với người học tiếng Anh. Thông qua game học từ vựng tiếng Anh kinh điển này, bạn sẽ có thể bổ sung được rất nhiều từ vựng đồng nghĩa để đa dạng hơn vốn từ của mình.

trò chơi tiếng anh hay

trò chơi tiếng anh hay

Trò chơi bằng tiếng Anh: Pictoword

Pictoword là một ứng dụng học từ vựng tiếng anh qua trò chơi đố chữ rất thú vị. Người chơi sẽ được cung cấp 2 hình ảnh ẩn chứa liên quan 1 từ vựng. Câu đố có thể là sự kết hợp của 2 bức tranh: ví dụ một hình ảnh của tai (ear) và chiếc nhẫn (ring) có thể tạo thành từ vựng về bông tai (earring), hay thông qua một từ đồng âm, hình ảnh hiệp sĩ (knight) và con ngựa cái (mare) sẽ là chìa khóa cho từ cơn ác mộng (nightmare),…

trò chơi tiếng Anh từ vựng

trò chơi tiếng Anh từ vựng

Trò chơi bằng tiếng Anh: Wordament

Wordament là một trò chơi giải đố ô chữ được Microsoft Studios phát hành vào năm 2012. Trò chơi bao gồm 4 ma trận với 4 chữ cái tiếng Anh. Để ghi điểm người chơi phải hình thành các từ tiếng Anh có ý nghĩa bằng cách kéo ngón tay qua các chữ cái theo thứ tự bắt buộc. Hãy đảm bảo Internet của mình và bạn có thể tham gia trò chơi bất kỳ lúc nào và truy cập bảng xếp hạng trực tuyến của mình để xem kết quả nhé.

trò chơi học từ vựng tiếng Anh đơn giản

trò chơi học từ vựng tiếng Anh đơn giản

Trò chơi bằng tiếng Anh: Game Fishing

Tính chất khác biệt của game này là bạn chỉ có thể câu các loài cá hoặc động vật biển. Đừng lựa chọn các loại đồ dùng hay từ vựng theo chủ đề khác nhé. Bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi về chủ đề động vật biển khá phong phú sau khi tham gia đấy.

game từ vựng

game từ vựng

Game học tiếng Anh: Quicklearnr

Quicklearnr là 1 game học từ vựng tiếng Anh tập trung vào việc học từ và cải thiện cách phát âm. Trò chơi luyện ngôn ngữ toàn cầu cho phép bạn chiến đấu với người học khác, theo dõi bảng xếp hạng cũng như tiến trình học và từ điển của bản thân. Hãy đăng ký và trở thành một thành viên của Quicklearnr để trải nghiệm ứng dụng thú vị này nhé.

học từ vựng qua game

học từ vựng qua game

Game học tiếng Anh: Wordscapes

Kể đến các trò chơi luyện tiếng Anh không thể bỏ qua Wordscapes. Đây là một trò chơi video câu đố chữ được sáng lập bởi studio PeopleFun dưới sự kết hợp giữa Boggle và trò chơi ô chữ. Để giải câu đố, người chơi phải tìm cách sử dụng các chữ cái trong vòng tròn. Hãy thử khám phá 8001 cấp độ mà game học từ vựng tiếng Anh này cung cấp nhé!

app học từ vựng tiếng anh

Game học tiếng Anh: Lango

Lango là một phần mềm học nhiều ngoại ngữ khác nhau. Ứng dụng được thiết kế hỗ trợ việc ghi âm, lưu trữ và xem lại từ vựng một cách dễ dàng. Lango là một công cụ học tập đa dạng, vừa giúp đỡ người học từ môi trường xung quanh, vừa có thể dễ dàng truy cập vào thư viện ghi âm hữu cơ của Lango. Còn chần chờ gì mà chưa list Lango vào danh mục các trò chơi luyện tiếng Anh của mình.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Trên đây làbài viết tổng hợp chia sẻ về các trò chơi luyện tiếng Anh. Step Up hy vọng rằng học từ vựng tiếng anh qua các trò chơi sẽ là một phương pháp hiệu quả và hấp dẫn đối với người học. Hãy thử đổi mới phương pháp học của mình và đánh giá kết quả học tập sau một thời gian duy trì động lực học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé!

XEM THÊM : Cùng khám phá cách đánh vần trong tiếng Anh

Các từ tìm kiếm liên quan tới game học từ vựng tiếng Anh:

game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

game từ vựng tiếng Anh

trò chơi học tiếng Anh

game học tiếng Anh

trò chơi học từ vựng tiếng Anh

game hoc tieng anh

trò chơi tiếng Anh

các trò chơi luyện tiếng Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here