Chia sẻ

Một trong những yếu tố quyết định việc học tiếng Anh thành công. Là số lượng từ vựng mình có được. Để có được một kho từ vựng phong phú thì việc có cho mình một phương pháp học từ mới hiệu quả. Cùng với đó tạo hứng thú với việc học là điều thiết yếu nhất. Hôm nay, Step Up sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh mới lạ và sinh động nhé!

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là học qua hình ảnh. Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp sử dụng hình ảnh để minh họa. Ngoài ra cách học từ vựng qua hình ảnh sẽ giúp việc học trở nên thú vị, không gây nhàm chán, giúp não bộ kích thích, do đó giúp các bạn nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng khi bắt gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó.

Chính vì thế, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa đang ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi với người học ở trên toàn thế giới. Để hiểu rõ hơn về phương pháp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh qua một số chủ đề sau!

1.1 Từ vựng chỉ hình dạng

học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

1.2 Từ vựng chỉ vị trí

học tiếng Anh qua hình ảnh

1.3 Từ vựng về các hoạt động thường ngày

học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

1.4 Từ vựng về học tập

học từ vựng qua hình ảnh

1.5 Từ vựng về các loại nhạc cụ

cách học từ vựng qua hình ảnh

1.6 Từ vựng về thời gian

cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

1.7 Từ vựng về các dụng cụ trong nhà

học từ vựng qua hình ảnh minh họa

1.8 Từ vựng về các thành viên trong gia đình

học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh minh họa

Cách học từ vựng qua hình ảnh dù có những tính mới lạ, sáng tạo hơn tuy nhiên nó không hoàn toàn tách biệt với các phương pháp học truyền thống. Bạn nên tạo cho mình thói quen học và ôn luyện từ vựng mỗi ngày. Hãy liên tưởng các hình ảnh bạn bắt gặp trong cuộc sống, phim ảnh, tạp chí. Với các từ tiếng Anh mà mình đã học. Việc làm này, tác dụng của việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh thực sự được phát huy. 

Những lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh minh họa

Để việc học từ vựng tiếng Anh thực sự đem lại hiệu quả, thì dù áp dụng phương pháp học nào bạn cũng cần có cho mình những lưu ý riêng. Đối với phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh, Step Up sẽ đưa ra một vài lưu ý nhỏ. Việc này giúp người học có thể đạt được kết quả tốt hơn như sau nhé.

Học chọn lọc theo chủ đề

Kết hợp giữa phương pháp học từ vựng qua hình ảnh và học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ là một lựa chọn đầy sáng tạo và khoa học. Cách kết hợp này không chỉ giúp chúng ta dễ ghi nhớ từ vựng hơn. Mà qua đó giúp chúng ta nhận biết được những từ hay xuất hiện trong đời sống hàng ngày. Hãy thử áp dụng phương pháp này ngay nhé. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa đạt hiệu quả cao nhất

Học kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh để có phát âm chuẩn nhất

Việc kết hợp sử dụng âm thanh khi áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh minh họa sẽ giúp bộ não của chúng ta được kích thích, tạo ấn tượng giúp ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Việc áp dụng phương pháp học từ bằng xem các chương trình truyền hình, nghe đài, xem phim,… Còn tạo cho chúng ta niềm hứng thú và tránh nhàm chán khi học từ vựng. Với hình ảnh, âm thanh sinh động, bạn có thể tạo động lực với việc học từ cho chính mình. Đồng thời có thể học cách phát âm, cách dùng từ, hay ngữ điệu khi nói của người bản ngữ,… Bỏ túi ngay Cách học tiếng Anh qua phim có phụ đề bạn cần biết qua chia sẻ của Step Up nhé.

Có cho mình một phương pháp học hiệu quả là chìa khóa thành công trên con đường học ngoại ngữ. Hiểu được vấn đề đó, cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh đã trình bày cho người học những phương pháp học từ vựng theo chủ đề, học tiếng Anh qua chuyện chêm, học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh,… với phương thức mới lạ và độc đáo. Step Up hy vọng rằng cuốn sách là chỉ đường tin cậy với bạn học tiếng Anh.

Xem ngay sách Hack Não 1500 – Sách học ngoại ngữ bán chạy top 1 Tiki 2018 & 2019.

Trên đây là một số chia sẻ từ Step Up về phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh. Hy vọng, bạn đọc đã có thể tự đề ra kế hoạch cho mình áp dụng cách học từ vựng qua hình ảnh hiệu quả này. Hãy kiên trì mỗi ngày thực hiện mỗi ngày, chắc chắn thành công sẽ tới với bạn!

Xem thêm: 5 cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here