Chia sẻ

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là một điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn làm chủ ngôn ngữ này. Bài viết sau đây Hack não từ vựng sẽ chia sẻ với các bạn các phần mềm học từ vựng mỗi ngày miễn phí.

[extoc]

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Tại sao bạn cần học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ?

Hiện nay có vô số cách học từ vựng tiếng Anh bạn có thể bắt gặp khi vi vu trên internet hay tham khảo ý kiến của người khác. Có bạn cho rằng nên học từ vựng 1-2 ngày trong tuần còn những ngày còn lại dành cho luyện nghe và ngữ pháp thì hợp lý hơn. Nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ?

  1. Với một  số lượng từ hợp lý thì việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mang lại cho bạn cảm giác thành công, đem lại hứng thú và từ đó tạo thành một thói quen học từ vựng
  2. Học từ vựng tiếng Anh hằng ngày theo tính ôn tập sẽ giúp bạn nhớ rất lâu những từ vựng đã học
  3. Học từ vựng tiếng anh hằng ngày cũng có nghĩa là bạn sẽ luyện âm từ vựng mỗi ngày. Như thế dần dần bạn sẽ phát âm được các từ khó mà người ít luyện tập không phát âm được.

Học từ vựng tiếng anh hàng ngày

Học từ vựng tiếng anh hàng ngày

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hằng ngày 

Mỗi ngày bạn nên học tiểu thiểu 5 từ vựng và tối đa là 7 từ phụ thuộc vào thời gian của bạn. Như thế sẽ không dẫn đến việc nhàm chán và bạn cũng không chịu áp lực nhiều.

Khi học từ vựng tiếng Anh không phải chỉ cần quan tâm đến nghĩa của từ mà còn phải chú ý đến cách phát âm chuẩn, loại từ. Học các ví dụ và tự đặt câu với từ vựng mới học sẽ giúp nâng cao hiệu quả học hơn. Khi đã định hướng được nội dung cần học, bạn sẽ không phải hoang mang, đi sai hướng, tốn nhiều thời gian, giúp việc học trở nên đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Bắt đầu học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ngay và luôn

Sau khi đọc xong bài viết này bạn đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt đầu vào việc ngay và luôn đi. Bạn hãy nhớ rằng bạn có thể học từ vựng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Khi bạn xem phim, khi bạn nghe nhạc hay cả khi tập thể dục buổi sáng bạn đều có thể tận dụng để học từ vựng.

Ví dụ bạn hay nghe nhạc bạn có thể học tiếng Anh qua bài hát, hay khi chạy bộ tập thể dục bạn cũng có thể nghe nhạc tiếng Anh. Vì vậy đừng đợi chờ gì nữa mà hãy bắt đầu vào việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ngay đi.

Phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày miễn phí

 

Phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Duolingo

Phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày Doulingo được thiết kế nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen với ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

Bộ bài tập khá là đa dạng bạn có thể bắt đầu làm quen dần với các từ vựng cơ bản, nói các câu tiếng Anh đơn giản. Phần mềm này cũng sẽ kiểm tra lại những kiến thức mà bạn đã học, tuy nhiên Duolingo lại không giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả lắm.

SpeakingPal

Phần mềm SpeakingPal là ứng dụng tiếng Anh nhắm đến sự tương tác cùng với nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Ứng dụng này giúp bạn mô phỏng lại một cuộc hội thoại tiếng Anh, đây là một cách rất tốt để bạn cải thiện khả năng phát âm của mình.

Busuu

Busuu cung cấp cho người học một số bài lý thuyết và thực hành miễn phí. Tuy nhiên ở các bài học nâng cao và đòi hỏi nhiều luyện tập hơn thì bạn phải trả phí để được học.

Việc chat với người bản địa sẽ tạo hứng thú và giúp các bạn được sửa lỗi ngay và giúp quá trình học sẽ được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng những người cùng học để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học.

Learn English Vocabulary

Ứng dụng này giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình rất nhanh, với hơn 6000 từ vựng tiếng Anh và hình ảnh minh họa, phiên âm cùng cách phát âm chuẩn hẳn sẽ làm bạn hài lòng.

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

 

học tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn dễ hiểu sâu hơn về một nhóm từ. Bạn nên lựa chọn các chủ đề mà mình yêu thích như thế sẽ hiệu quả hơn nhiều. Với hình thức học từ vựng theo chủ điểm, học viên ghi nhớ từ có hệ thống thông qua hình ảnh, mang lại hiệu quả học tập cao.

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hãy làm một cuốn sổ sưu tập nhóm từ

Chẳng hạn, bạn đang học chủ đề “Family”, ngoài học những từ như father, mother, sister,..thì hãy liên tưởng đến

  • Single mother: mẹ đơn thân
  • Give the baby up for adoption: đem con cho người ta nhận nuôi
  • Adoptive parents: gia đình nhận nuôi đứa bé (bố mẹ nuôi)
  • Blue blood: dòng giống hoàng tộc
  • A/the blue-eyed boy: đứa con cưng

Chia từ vựng cùng chủ đề thành những chủ đề cụ thể hơn

Bạn hãy phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn được mở rộng ra thêm bằng cách chia chúng thành những chủ đề riêng biệt

Ví dụ: Bóng đá: Center back, Goal line, Center forward, Sideline, Center circle, Left back, Linesman, ..

  • Từ vựng chủ đề sân bóng : Goal line, Sideline, Center circle,
  • Từ vựng chủ đề vị trí : Center back, Center forward, Left back, Linesman,…

Bên trên là những chia sẻ của Step Up về cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày và các phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí. Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại: Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Xem thêm: Mỗi ngày học 5 từ tiếng Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here