Chia sẻ

“ Mình chưa biết cách học sách như thế nào? Có ai hướng dẫn học sách Hack Não 1500 cho mình được không? Mình mua sách về mà vẫn chưa biết cách học, bạn nào chỉ giúp mình với”

Có rất nhiều câu hỏi tương tự về hướng dẫn học sách Hack Não 1500, bài viết này Step Up sẽ hướng dẫn các bạn các bước học sách cụ thể, chi tiết để các bạn có thể tự học được cuốn sách này. Nếu như bạn chăm chỉ và học theo hướng dẫn bạn có thể học được 1500 từ vựng tiếng Anh trong vòng 30 ngày, cách mà rất nhiều bạn học viên Hack Não đã học và tạo nên nhiều câu chuyện thành công thú vị.

Mình tin bạn cũng có thể làm được, hãy bắt tay vào học ngay thôi nào!

Hướng dẫn học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh đã tuyệt lắm rồi, tại sao Step Up lại đành lòng viết lại toàn bộ nội dung, vẽ lại hình minh họa và thay đổi sang Phiên bản 2019 vậy ạ?

Qua một năm, chúng mình được rất nhiều góp ý của các bạn học viên từ khắp mọi nơi trên tổ quốc, các bạn học viên đã yêu thích và sử dịch cuốn sách của chúng mình. Bằng tất cả sự nỗ lực và tâm huyết mong muốn mang tới trải nghiệm học tập tốt nhất cho người học. Chúng mình đã lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của các bạn để cho ra mắt Phiên Bản 2019 đẹp và hoàn thiện hơn.

Phiên Bản 2019, ngoài tự vựng riêng lẻ, học viên sẽ được học thêm nhiều phần cụm từ thú vị đi kèm theo đó là các bài tập ứng dụng thông minh. Với những ai còn đang nghĩ rằng mình không có năng khiếu học ngoại ngữ, sau khi học cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một hành trình thú vị và nhẹ nhàng, giúp bạn có thể “Yêu lại từ đầu tiếng Anh”

Phiên Bản 2019 có các bước học tương tự như phiên bản 2018, bởi vì nội dung và phương pháp hoàn toàn giống nhau.

1, Tải ứng dựng thông minh Hack Não

Bước khở đầu này là bước bắt buộc để bạn sử dụng cuốn sách với hiệu quả tối đa nhất.

Với hệ điều hành IOS, truy cập App Store TẠI ĐÂY

Với hệ điều hành Android, truy cập Google Play TẠI ĐÂY

Đối với máy tính, bạn truy cập trang web : https://stepup.edu.vn/audio-sach-hack-nao để tải toàn bộ file nghe cho cuốn sách.

2, Tham gia nhóm học viên trên Facebook ( có rất nhiều lớp online miễn phí )

Bạn sẽ được tham gia với với cộng đồng học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh với hơn 150.000 thành viên.

Ông cha ta có câu: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Đi với đồng đội đã, đang và sẽ học sách chắc chắn giúp bạn đi được xa hơn và không bao giờ cô đơn. 2 buổi mỗi tuần sẽ có giáo viên livestream hướng dẫn học chi tiết về phát âm, ngữ pháp và giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong quá trình học.

Bắt đầu thứ tự các bước học sách Hack Não 1500:

Bước 1: Khởi động với truyện chêm

Cùng khởi động bước đầu tiên khi học sách Hack Não 1500.

Với căn cảnh cụ thể, chúng ta cố gắng đoán nghĩa của từ, việc này giúp cho não bộ của chúng ta hoạt động lưu từ vựng vào trí nhớ ngắn hạn.

Trong sách sẽ có đoạn hội thoại và câu chuyện tương ứng với các chủ đề khác nhau, bạn sẽ đọc câu chuyện bằng tiếng Việt có chêm các từ và cụm từ tiếng Anh màu đỏ. Nhiệm vụ của bạn là bẻ khóa nghĩa của từ vựng thông qua văn cảnh bằng cách đoán nghĩa của từ

Bạn nên đọc 2-3 lần toàn bộ truyên chêm để hiểu ý nghĩa câu truyện và bẻ khóa nghĩa của từ. Bên cạnh truyện sẽ có phần giải nghĩa từ vựng, nhưng hãy che đi trước khi đọc truyện, chỉ lúc nào bí quá không thể nghĩ được từ thì mới mở ra thôi nhé. Khi bạn đã hiểu hết câu chuyện rồi chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Truyện chêm tiếng Anh

Học và bẻ khóa từ vựng qua truyện chêm

Ngoài từ đơn, mỗi Unit sẽ có thêm 6 cụm từ. Bạn cũng đoán nghĩa tương tự. Nếu muốn biết chính xác nghĩa thì xem ở góc dưới bên phải trang nhé!

Bước 2: Học cùng phương pháp âm thanh tương tự

Học từ vựng qua hình ảnh và giải nghĩa âm thanh tương tự. Các từ mới được chọn lọc từ phần 1 truyện chêm của sách. Chi tiết tại hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn học sách Hack Não qua hình ảnh

Hướng dẫn học sách Hack Não qua hình ảnh

Số thứ tự của từ tương tứng trong từng Unit

Từ loại

Phân chia loại từ theo màu sắc

Màu cam: Danh từ

Màu xanh: Động từ

Màu hồng: Tính từ

Màu tím: Trạng từ

Từ vựng được in đậm và phiên âm

Câu có chứa âm thanh tương tự và nghĩa của từ. 

Trong đó, từ màu đỏ là âm thanh tương tự, từ màu xanh là nghĩa tiếng Việt của từ.

Để nhớ nghĩa của từ thì khi đọc bạn hãy đọc cả câu vì nó gắn liền với ngữ cảnh cụ thể. Hình thức “bắc cầu tạm” này sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhớ nghĩa nhanh chóng trong lần học thứ 2.

Giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh

Ví dụ minh họa về cách sử dụng của từ trong câu bằng tiếng Anh và tiếng Việt

 Hình ảnh minh họa cho từng từ

Việc sử dụng hình ảnh minh họa sẽ giúp tăng khả năng liên kết nghĩa của từ vựng trong não bộ.

Trong phiên bản 2019, mỗi từ vựng sẽ có audio và video hướng dẫn phát âm đi kèm.

Nhiệm vụ của bạn khi học từng từ đó:

Bật audio để nghe cách phát âm của từng từ.

Bật video cho từng từ tương ứng. Xem hướng dẫn chi tiết về cách phát âm, lưu ý cho từng từ để bạn có phát âm chuẩn nhất. Bắt chước cách phát âm bản ngữ ở nhiều tốc độ khác nhau cùng phương pháp Shadowing

Rèn luyện tư duy tách ghép từ thông minh cùng với âm thanh tương tự để ghi nhớ nghĩa tiếng Việt của từ.

Bước 3: Tự tin bứt phá với 2 bài luyện tập

Bài 1: Nghe Audio và điền từ hoặc cụm từ vào chỗ trống

Bật file audio track 5 tương ứng để nghe và ôn tập. Bạn có thể bật 3 lần và thực hành theo thứ tự sau:

Lần 1: Vừa nghe audio và xem truyện bằng tiếng Anh

Lần 2: Vừa nghe audio và làm bài tập điền từ vào chỗ trống. Nếu từ nào không nghe được bạn có thể bỏ qua và chuyển sang từ tiếp theo để theo kịp nội dung của bài.

Lần 3: Nghe lại một lần nữa và hoàn thiện phần điền từ. Sau đó so sánh với câu truyện gốc bằng tiếng Anh.điền từ vào chỗ trống

Bài 2: Chọn nghĩa đúng của cụm từ

chọn nghĩa đúng của cụm từ

Với mỗi  cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có:

Bước 4: Ứng dụng ngay lập tức

Ôn tập và ứng dụng 24 từ vựng và 6 cụm từ đã học để đặt câu hoặc viết 1 mẩu truyện chêm, nhờ đó đưa nguyên liệu ngôn ngữ vào bộ nhớ dài hạn.

Việc này có thể tốn rất nhiều công sức nhưng là phần cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Trung bình mỗi bài có 30 từ và cụm từ, bạn hãy viết 1 câu chuyện không đầu không cuối để chêm hết các từ tiếng Anh tương ứng với từng loại từ vào ngữ cảnh trong câu tiếng Việt. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên là các từ vựng thẩm thấu vào đầu bạn dễ dàng. Có thể viết hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chêm tiếng Việt như phần 1 cũng được. Miễn là bạn sử dụng từ vựng đó là được. Từ đây thì chiều từ Việt sang Anh của các từ vựng cũng sẽ được thiết lập.

Bước 5: Ôn tập cùng App Hack Não

Học là cần áp dụng được. Hãy nghe lại audio, xem lại video để nhớ cách phát âm của từ. Cùng kiểm tra 3 khả năng ghi nhớ của từ với 3 chiều:

Anh – Việt

Việt – Anh

Nghe âm thanh và chọn từ

Luyện tập các sử dụng của từ với các mức độ dễ và khó.

học và bẻ khóa từ vựng cùng app hack não

Cùng luyện tập với App Hack Não giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và biết cách sử dụng từ gấp nhiều lần so với cách học thông thường.

Mua sách Hack Não 1500 ngay để trải nghiệm phương pháp nạp từ vựng siêu tốc với âm thanh tương tự, truyện chêm và phát âm shadowing

 

Một số câu hỏi thường gặp về sách Hack Não 1500

1. Học qua âm thanh tương tự có bị hỏng phát âm không?

Câu trả lời là không. Từ tiếng Việt đó chỉ là chiếc cầu tạm để ghi nhớ nghĩa tiếng Anh dễ dàng với sự liên kết của ngữ cảnh và hình ảnh minh họa đi kèm. Với mỗi từ đã có phiên âm, audio, video đi kèm để nhận dạng âm thanh chứ không đọc theo cách thuần Việt. Đó là lý do vì sao bạn cần nắm chắc cách phát âm 44 âm tiết trong bảng IPA và luyện nghe audio hằng ngày.

Nếu bạn chưa nắm chắc phát âm tiếng Anh, tham khảo thêm khóa học online nền tảng tiếng Anh từ A-Z

2. Em chỉ đọc mỗi câu âm thanh tương tự để nhớ nghĩa có được không ạ?

Có thể bạn thấy âm thanh tương tự nhớ nhanh, nên chỉ học mỗi mình nó. Nhưng thực chất việc kết hợp cả 6 thành phần của mỗi từ giúp bạn ghi nhớ nghĩa dễ dàng hơn và lâu hơn rất nhiều đó.

3. Em thấy những câu âm thanh tương tự rất dài và khó nhớ?

Những câu âm thanh tương tự chúng mình đưa ra chỉ là ví dụ cho bạn, nếu như bạn tự mình nghĩ ra câu âm thanh tương tự của riêng bạn thì sẽ dễ nhớ hơn nhiều đó.

Còn nếu bạn chưa tìm được câu nào khác ghi nhớ nhanh hơn thì nên sử dụng câu có sẵn nha

4. Học qua âm thanh tương tự mình chỉ nhớ nghĩa từ Anh sang Việt, còn chiều Việt sang Anh thì không nhớ?

Bạn cần phải kết hợp phần 1 và 2 để nắm vững các mảnh ghép từ Việt sang Anh. Khi học cả truyện chêm với âm thanh tương tự, bạn sẽ nhớ được cả 2 chiều nghĩa của từ. Hãy thử lại đúng như lời mình nói, bạn sẽ nhớ được từ sớm thôi.

5. Sáng tác truyện chêm thật khó, em chẳng có năng khiếu cho việc này thì phải làm thế nào?

Bạn không nhất thiết phải viết cả một đoạn, bạn có thể viết thành từng câu đơn lẻ, sau đó ghép chúng lại thành một đoạn văn của riêng bạn. Méo hay tròn thì chỉ cần bạn cảm thấy mình đã nhớ được từ và sử dụng được từ vựng đó mà thôi. Có năng khiếu hay không chẳng quan quan trọng nữa bởi vì bạn cần trả lời bản thân câu hỏi “Bạn đã thực sự nghiêm túc cố gắng học với phương pháp này hay chưa?”

Mỗi ngày bạn cố một chút, chẳng mấy chốc mà đã thành tài rồi. Chịu thương chịu khó, thành công sẽ đến ngay thôi.

6. Em không muốn sáng tác truyện, em chỉ học mỗi âm thanh tương tự có được không?

Bạn có thể không cần sáng tác truyện nếu như bạn đã hiểu và nhớ được hết nghĩa của các từ vựng trong bài học đó. Nhưng sau khi khảo sát học viên, Step Up thấy rằng 85% học viên đều lựa chọn sáng tác truyện chêm là mục tiêu cách thức để ghi nhớ từ vựng.

Việc sáng tác truyện chêm sẽ trở nên thú vị hơn khi các bạn học viên post lên Facebook trong Group Học viên sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để các bạn học khác, thậm chí giáo viên có thể nhận xét giúp bạn để cải thiện hơn trong các bài viết sau.

Ngoài ra trong nhóm học tập, bạn sẽ được xem các bài giảng livestream của giáo viên hướng dẫn chi tiết cách học từ cho từng bài.

Lưu ý với bạn học sách Hack Não:

Mới đầu khi còn bỡ ngỡ bạn có thể viết truyện chêm bằng tiếng Việt, chêm từ vựng tiếng Anh bạn vừa mới học. Nhưng càng về sau đến Unit 15 trở lên, bạn đã có trong tay khoảng  gần 500 từ vựng, bạn nên viết toàn bộ câu chuyện bằng tiếng Anh. Luyện tập tư duy cách sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để từ vựng ngấm dần vào trong trí nhớ dài hạn của bạn và bạn sẽ biết cách dùng từ với chính xác ngữ cảnh của nó.

Ngoài sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, bạn có thể học thêm cuốn sách nào khác?

Bộ sách Hack Não IELTS của Step Up

Hack Não IELTS nâng cao hơn so với cuốn Hack Não 1500, cuốn sách chia làm 2 phần 2A và 2B, bao gồm 1550 từ và cụm từ ở trình độ A2-B1. Có đầy đủ audio và hình vẽ minh họa, nhưng khác biệt hơn ở phân bài tập để luyện tập: bạn sẽ phải làm thêm nhiều phần khác như là tóm tắt văn bản, bài tập điền từ vào chỗ trống, tìm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, hay là những phần funfact cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức xã hội,…

Tham khảo sách HACK NÃO IELTS ngay!

Kết hợp các phương pháp học khác

Bạn có thể luyện kỹ năng đọc bằng cách đọc báo, xem tạp chí, hay nghiền ngẫm những cuốn tiểu thuyết ngôn tình bằng tiếng Anh để tăng kỹ năng đọc. Kỹ năng nghe bạn có thể xem phim trên Netflix, học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh,… để tăng phản xạ ngôn ngữ cho bạn để tăng hứng thú khi học mà không cảm thấy bị gò bó hay nhàm chán.

Bạn có thể kết bạn với nhiều người bạn nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, cũng nhờ đó mà người bạn của bạn có thể giúp bạn chỉnh phát âm, ngữ điệu khi nói. NHƯNG … nếu như bạn ngại giao tiếp trực tiếp bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài bằng phần mềm trả phí Cambly,…

Hay đơn giản hơn nữa thì bạn có thể cầm điện thoại lên và nói chuyện với Siri(dành cho Iphone), Google assistant (Android),…

Có rất nhiều cách để giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Chỉ cần bạn quyết tâm mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Chỉ cần bạn quyết tâm là bạn có thể học 1500 từ vựng trong cuốn sách Hack Não 1500 của Step up trong vòng 30 ngày để được hoàn tiền cuốn sách đó. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí sách ngay thôi, vì một tương lai bạn có thể tự tin về khả năng tiếng Anh tuyệt vời của mình.

Kết luận

Tiếng Anh dễ dàng hơn khi bạn học theo phương pháp, tài liệu thì chỉ cần kiên trì thành công sẽ đến với bạn sớm thôi. Cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh – 1500 sẽ giúp bạn có được mức cơ bản trong giao tiếp hằng ngày, bạn có thể nghe và hiểu được 90% những gì mà người bản địa nói tiếng Anh, các chương trình show giải trí Youtube với bạn đều trở nên dễ dàng!

Chúc các bạn Hack Não thành công!

Xem thêm : Review chi tiết sách Hack Não 1500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here