Chia sẻ

Bạn đang đối mặt với việc học tiếng Anh thiếu thực tế, không được thực hành luyện giao tiếp thường xuyên? Điều này diễn ra ngay cả khi bạn tham gia một khóa học giao tiếp và bạn mong muốn có thể chủ động luyện tập kỹ năng nói của bản thân? Bạn đã từng thử qua những cuốn sách nói tiếng Anh, phần mềm hay website chưa?

Nếu chưa thì đừng chần chừ gì nữa hãy khám phá những cuốn sách luyện nói tiếng Anh mà Hack não từ vựng mang đến cho bạn nhé. 

Những cuốn sách luyện nói tiếng Anh hấp dẫn nhất

1. HACK NÃO 1500 TỪ TIẾNG ANH

Học từ vựng tiếng Anh rất cần thiết, là yếu tố nền tảng đầu tiên và rất quan trọng của việc học ngôn ngữ. Từ vựng và ngữ pháp luôn là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình nói. Bạn cần học từ vựng đúng cách để có thể giao tiếp một cách thành thạo, thay vì học rất nhiều từ vựng “chết” – từ mà sau khi học bạn sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng. 

Chính vì thế, nếu bạn nắm chắc trong tay lượng từ vựng phong phú và đa dạng nhất định, khi kết hợp với luyện tập, kỹ năng nói của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. Hiểu được điều đó, sách nói tiếng Anh Hack Não 1500 mang đến phương pháp học đầy cảm xúc, kích thích mọi giác quan thông qua hình ảnh và âm thanh. Những cuốn sách luyện nói tiếng Anh đem đến 1500 từ vựng thuộc mọi chủ đề và đặc biệt được trình bày với 100% hình ảnh minh họa cho từng từ với màu sắc bắt mắt. 

Mỗi unit trong cuốn sách luyện nghe nói tiếng Anh sẽ có 4 phần: 

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng âm thanh tương tự

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Xem ngay sách Hack Não

sách luyện nói tiếng anh

Cuốn sách luyện nói tiếng Anh

Với phương pháp sáng tạo và cực kỳ ưu việt sách nói tiếng Anh Hack Não mang lại, chắc chắn đây sẽ là cuốn sách luyện nghe nói tiếng Anh hay và bổ ích, giúp bạn hoàn toàn giải quyết các vấn đề về từ vựng và luyện nói tiếng Anh. 

Nổi lên như một hot trend trong cộng đồng học tiếng Anh, Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh của Step Up luôn đứng đầu Tiki trong số các sách học ngoại ngữ. Bạn có thể xem review chi tiết về cuốn sách luyện nghe nói và học từ vựng  này để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất!

2. ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

sách tiếng anh

English pronunciation in use là một trong những cuốn sách nói tiếng Anh cải thiện toàn diện khả năng phát âm của bạn. 60 unit bao gồm tất cả các khía cạnh của phát âm, bao gồm các âm riêng lẻ, trọng âm của từ,… Mỗi unit trong cuốn sách dạy nói tiếng Anh sẽ được hỗ trợ file âm thanh có sẵn trong đĩa CD đi kèm. Cuốn sách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề này phù hợp với mọi đối tượng do sách có chia theo nhiều trình độ khác nhau. Người mới bắt đầu sẽ đi từ cuốn Pronunciation in Use Elementary và nâng cấp lên cuốn Pronunciation in Use Intermediate. Cuối cùng, cuốn sách nói tiếng Anh Pronunciation in Use Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình. 

Dù tự học nói tiếng Anh ở nhà hay được sử dụng như một cuốn giáo trình dạy phát âm, sách đều cung cấp nội dung: 

Cung cấp những kiến thức chuẩn xác khi phát âm phụ âm, nguyên âm, nhấn trọng âm, nối các âm với nhau và nói sao cho có ngữ điệu.

Kèm theo các bài test để người học có thể nhìn nhận lại trình độ của bản thân và sửa phát âm theo chuẩn Anh- Anh. 

Bên cạnh các kiến thức thuộc về quy tắc, chuẩn mực, sách cũng không quên lưu ý những trường hợp đặc biệt vô cùng quan trọng mà ít ai biết đến.

Bộ file audio đi cùng được sắp xếp khoa học, dễ dàng để tìm kiếm nhằm hỗ trợ người học một cách tốt nhất.

3. EFFORTLESS ENGLISH

sách luyện nói tiếng anh

Phần luyện nói trong cuốn sách luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ này là phần quan trọng nhất của phương pháp Effortless English này, có vai trò quyết định trực tiếp đến sự cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Ưu điểm của cuốn sách này có thể kể đến mô hình người hỏi và có người trả lời, sự tương tác qua lại, nhờ đó tăng đáng kể sự tương tác giữa thầy và trò, đây có thể được xem là 1 điểm cộng lớn cho Effortless English.

Tuy nhiên một điểm trừ cho cuốn sách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề này là với những người khả năng tự học kém thì khó có thể ngồi một mình nghe và trả lời theo nội dung bài học trong khoảng thời gian dài.

Cách học của sách dạy nói tiếng Anh Effortless English được chia thành lộ trình 4 bước: 

Bước 1: Chuẩn hóa ngữ âm với Effortless English

Bước 2: Học từ vựng với 7 chìa khóa vàng

Bước 3: Chuẩn ngữ điệu tự nhiên với Shadowing

Bước 4: Phản xạ tự nhiên như một đứa trẻ

Bản chất phương pháp của cuốn sách luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ này nằm ở 7 quy tắc quan trọng:

Quy tắc 1: Don’t Study Individual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.

Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules – Không học các quy tắc ngữ pháp.

Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.

Quy tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.

Quy tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.

Quy tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.

Quy tắc 7: Listen and Answer – Nghe, trả lời. 

4. SPEAKOUT- Nói tiếng Anh dễ dàng cho người mới học

Nói tiếng Anh dễ dàng cho người mới học

Cuốn sách dạy nói tiếng Anh này phù hợp với những người mới bắt đầu học luyện nói tiếng Anh. Ngôn ngữ sử dụng trong sách đều được chọn lọc một cách kỹ càng, phù hợp với văn hóa của người Việt Nam khiến bạn cảm thấy cực kỳ gần gũi. Trình bày khoa học, lộ trình học tập rõ ràng. Sách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề có kết cấu gồm 33 bài theo 5 chủ đề cuốn sách. Mỗi tình huống trong bài được thiết kế rất logic đi từ:

Bài hội thoại bằng tiếng Anh.

Giải thích từ khóa trong bài, những điểm lưu ý hoặc kiến thức mở rộng đều được giải thích chi tiết -> chắc chắn lượng từ vựng của các bạn sẽ nâng cao nhanh chóng.

Câu hỏi tình huống dựa trên đoạn hội thoại tình huống mà bạn vừa được nghe

Hãy xem bạn đã nói được những gì nào? Điều này sẽ giúp bạn ôn luyện lại kiến thức mà bạn đã từng học.

Lộ trình luyện tập tình huống qua các bước chi tiết.

Với cách trình bày này, không những từ vựng mà cả về mặt ngữ pháp của bạn cũng được nâng tầm qua việc học các câu trong tình huống. 

5. EVERYDAY CONVERSATION ENGLISH

Everyday Conversations English là một cuốn sách có nội dung phù hợp với người học ở mức độ trung cấp và sơ cấp. Nội dung cuốn sách trải dài các vấn đề xung quanh cuộc sống qua những đoạn hội thoại. Đó có thể là những câu chào hỏi thông thường, hỏi đường, đi du lịch hay mua sắm,…

Tương ứng với mỗi đoạn hội thoại trong sách, bạn sẽ tìm được các ghi chú để xác định câu, từ cụ thể. Những chủ đề sẽ được phân chia một cách khoa học và rõ ràng. Điểm đặc biệt là sách còn kèm theo đoạn dịch sang tiếng Việt để giúp bạn học dễ dàng hơn. Có thể thấy, Everyday Conversations English là cuốn sách dạy nói tiếng Anh mà bạn cần phải có trong tủ sách học tiếng Anh của bản thân. 

Bên cạnh những cuốn sách luyện nói tiếng Anh, hãy chủ động tham khảo thêm những phần mềm giúp bạn luyện tập kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh nữa nhé. 

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại: Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Theo dõi các bài viết trên thuộc chuyên mục mẹo học từ vựng để không bỏ sót những thông tin quan trọng và hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn nhé. 

Xem thêm : Review chi tiết sách Hack Não 1500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here