Chia sẻ

Những bài đọc và văn bản tiếng Anh đang là rào cản khó khăn đối với bạn? Bạn không thể hiểu nội dung truyền tải của các bài đọc tiếng Anh cơ bản? Kỹ năng về đọc hiểu tiếng Anh của bạn còn nhiều hạn chế? Bài viết này là dành cho bạn. Hack Não Từ Vựng sẽ chia sẻ tới bạn Top 10 bài luyện đọc tiếng Anh cơ bản, dễ hiểu và dễ học nhất nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bản thân một cách dễ đàng.

Tổng quan về bài luyện đọc tiếng Anh

Để hiểu rõ hơn về các bài luyện đọc tiếng Anh, cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết về khái niệm bài đọc tiếng Anh dưới đây trước nhé.

1. Khái niệm

Các bài luyện đọc tiếng Anh được hiểu đơn giản là những đoạn văn ngắn, hoặc văn bản được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Các văn bản tiếng Anh này sẽ giúp người học ngoại ngữ ôn tập và cải thiện khả năng về đọc hiểu cũng như kỹ năng của bản thân. Thể loại của những bài luyện đọc tiếng Anh này rất đa dạng, như: đoạn văn ngắn, các mẩu tin tức, sách báo, tạp chí, truyện tiếng Anh, hoặc ngay cả cuộc hội thoại giao tiếp,…

2. Tính hữu ích của bài luyện đọc tiếng Anh

Chắc hẳn rằng trong những bài thi hay bài kiểm tra để đánh giá năng lực về ngoại ngữ sẽ không thể thiếu các bài đọc tiếng Anh. Vì vậy, bài luyện đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể thực hành, nâng cao việc đọc hiểu văn bản, tăng thêm vốn từ vựng, rèn luyện phản xạ, kỹ năng viết bài,…

Trau dồi vốn từ vựng: Lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó chính là làm tăng thêm vốn từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau. Việc đọc nhiều những bài luyện đọc tiếng Anh với nhiều thể loại đa dạng sẽ giúp bạn “quen mặt” từ và tích lũy cho bản thân kha khá từ vựng. Để hiểu nội dung các văn bản tiếng Anh, giao tiếp dễ dàng thì từ vựng là thiết yếu không thể thiếu.

Cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn bản: Lấy một ví dụ cụ thể như đề thi TOEIC: Listenning + Reading (Phần nghe + Phần đọc). Bạn hoàn toàn có thể giành trọn điểm phần nghe một cách đơn giản, thế nhưng đối với phần đọc thì không hẳn là vậy. Nếu như bạn không có kỹ năng đọc hiểu đủ tốt cũng như trang bị vốn từ “đủ dày” thì rất khó để lấy điểm ở phần này. Chính vì vậy, cách để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và tăng vốn từ vựng thì các bài luyện đọc tiếng Anh là một lựa chọn hoàn hảo.

Nâng cao văn phong viết bài: Những bài luyện đọc tiếng Anh hay văn bản tiếng Anh sẽ có bố cục chuẩn xác. Quá trình đọc hiểu sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy về cách bố trí và sắp xếp cho bài viết của mình. Ngoài ra, bạn dễ dàng hạn chế lặp từ trong câu và sử dụng từ ngữ linh hoạt hơn nhiều.

Rèn luyện phản xạ: Bạn sẽ thấy rõ lợi ích này ở trong các bài kiểm tra hoặc bài thi liên quan tới phần đọc hiểu. Việc đọc nhiều bài luyện đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm “từ khóa” hoặc “nội dung chính của bài” một cách đơn giản.

Tiếp nhận thêm nhiều kiến thức: Các văn bản tiếng Anh có vô số nội dung với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Bạn sẽ tích lũy được kha khá kiến thức ở nhiều lĩnh vực, như: kinh tế, thời sự, khoa học, tin tức đời sống,…

[Download] App The Coach – The Coach sẽ push bạn nói ngay lần đầu mở app. Thay vì chỉ ngồi làm bài tập trắc nghiệm hay xem video.

Top 10 bài luyện đọc tiếng Anh dễ hiểu dễ học nhất

Như mình đã nói, bài đọc tiếng Anh thì nhiều vô cùng. Bạn cần chọn những bài đọc có nội dung thú vị, dễ hiểu để việc rèn luyện dễ dàng hơn. Dưới đây là Top 10 bài đọc tiếng Anh mức độ cơ bản giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc cho mình:

1. Health Problem

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
A man ran into a doctor’s office and said “DOCTOR! DOCTOR! You have to help me! Everywhere I touch on my body hurts!”.

The doctor replied: “Show me”.

So the man poked his ankle and screamed in pain. Then, he poked his knee and yelled OW. He poked his head and screamed again.

He was about to continue when the doctor said, “That’s enough, let me think this over”.

He thought for about a minute and said “I think I know what your problem is. You broke your finger”.

Một người đàn ông chạy vào văn phòng bác sĩ và nói “BÁC SĨ! BÁC SĨ! Bạn phải giúp tôi! Mọi nơi tôi chạm vào người tôi đau!”.

Bác sĩ trả lời: “Cho tôi xem”.

Vì vậy, người đàn ông đã chọc vào mắt cá chân của mình và hét lên trong đau đớn. Sau đó, anh ta chọc vào đầu gối của mình và hét lên. Anh ta thò đầu ra trước và hét lên một lần nữa.

Anh ấy định tiếp tục thì bác sĩ nói, “Thôi đủ rồi, để tôi suy nghĩ kỹ càng”.

Anh ấy suy nghĩ trong khoảng một phút và nói “Tôi nghĩ tôi biết vấn đề của bạn là gì. Bạn đã bị gãy ngón tay của mình”.

2. Great Mystery

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
Newsboy: “Great mystery! Fifty victims! Paper, mister ?”.

Passerby: “Here boy, I’ll take one”. (After reading a moment). “Say, boy. There’s
nothing of the kind in this paper. Where is it?”.

Newsboy: “That’s the mystery, sir. You’re the fifty first victim”.

Cậu bé bán báo: “Bí ẩn tuyệt vời! Năm mươi nạn nhân! Giấy, thưa ông chủ?”.

Người qua đường: “Cậu đây, tôi lấy một cái”. (Sau khi đọc một lúc). “Nói đi, cậu bé. Không có gì trong bài báo này. Nó đâu rồi?”.

Cậu bé bán báo: “Đó là điều bí ẩn, thưa ông. Ông là nạn nhân thứ 50”.

bài đọc tiếng Anh

Bài đọc tiếng Anh

3. The perfect son

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
A: I have the perfect son.
B: Does he smoke?
A: No, he doesn’t.
B: Does he drink Whiskey?
A: No, he doesn’t.
B: Does he ever come home late?
A: No, he doesn’t.
B: I guess you really do have the perfect son. How old is he?
A: He will be six months old next Wednesday.
A: Tôi có một cậu con trai hoàn hảo.
B: Anh ấy có hút thuốc không?
A: Không, anh ấy không.
B: Anh ấy có uống rượu Whisky không?
A: Không, anh ấy không.
B: Anh ấy có bao giờ về nhà muộn không?
A: Không, anh ấy không.
B: Tôi đoán bạn thực sự có một người con trai hoàn hảo. Anh ấy bao nhiêu tuổi?
A: Nó sẽ được sáu tháng vào thứ Tư tới.

4. The child and his mother

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
A curious child asked his mother: “Mommy, why are some of your hairs turning grey?”.

The mother tried to use this occasion to teach her child: “It is because of you, dear. Every bad action of yours will turn one of my hairs grey!”.

The child replied innocently: “Now I know why grandmother has only grey hairs on her head”.

Một đứa trẻ tò mò hỏi mẹ: “Mẹ ơi, tại sao một số sợi tóc của mẹ lại bạc đi?”.

Người mẹ cố gắng dùng dịp này để dạy con: “Đó là do con yêu. Mọi hành động xấu của con sẽ khiến một sợi tóc của mẹ bạc đi!”.

Đứa trẻ hồn nhiên trả lời: “Giờ thì con đã biết tại sao trên đầu bà chỉ có những sợi tóc bạc rồi”.

5. Three Sons

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
Three proud mothers are discussing their eight-year-old sons.

“I just know my little Johnnie is going to be an engineer”, said the first.

“Whenever I buy him a toy, he tears it apart to see what makes it work”.

The second said, “I’m so proud of Freddie, I just know he’s going to be a fine lawyer. He argues with the other kids all the time”.

“No question about it”, said the third mother, “Little Harold is destined to be a doctor, Why, he never comes when I call him!”

Ba người mẹ kiêu hãnh đang thảo luận về cậu con trai tám tuổi của họ.

“Tôi chỉ biết Johnnie bé nhỏ của tôi sẽ trở thành một kỹ sư”, người đầu tiên nói.

“Bất cứ khi nào tôi mua cho thằng bé một món đồ chơi, thằng bé đều xé nó ra để xem điều gì làm cho nó hoạt động”.

Người thứ hai nói, “Tôi rất tự hào về Freddie, tôi chỉ biết thằng bé sẽ trở thành một luật sư tốt. Thằng bé tranh luận với những đứa trẻ khác mọi lúc”.

“Không có câu hỏi về nó”, người mẹ thứ ba nói, “Harold bé nhỏ được định sẵn là bác sĩ, Tại sao, thằng bé không bao giờ đến khi tôi gọi nó!”

6. My dogs

Bài luyện đọc tiếng Anh Bản dịch

Pets are domesticated animals that we keep for pleasure. Of all the pets I like dog the most. In my house we have two dogs. One is an Alsatian dog and the other is a bulldog.

The Alsatian was bought locally by my mother and the bulldog was given to us by a European family. We call the Alsatian ‘Jimmie’ and the bulldog ‘Jonnie’. The dogs respond well whenever I call them by their names.

The Alsatian is kept mainly for watching our house especially at night. It barks loudly whenever there is a noise around our house. My favorite is the bulldog Jonnie.

It is a funny looking breed and rare in the world. I feed him bones, meat and dog-biscuits.

I bath him everyday to keep him clean. It follows me wherever I go. It knows the time I usually return from school and will wait at the gate to welcome me home.

Thú cưng là động vật được thuần hóa mà chúng ta nuôi để làm thú vui. Trong tất cả những con vật nuôi, tôi thích con chó nhất. Trong nhà tôi có hai con chó. Một con là chó Alsatian và con kia là chó mặt xệ.

Con chó Alsatian được mẹ tôi mua tại địa phương và con chó bulldog được một gia đình châu Âu tặng cho chúng tôi. Chúng tôi gọi Alsatian là ‘Jimmie’ và bulldog là ‘Jonnie’. Những con chó phản ứng tốt bất cứ khi nào tôi gọi chúng bằng tên của chúng.

Alsatian được nuôi chủ yếu để theo dõi ngôi nhà của chúng tôi, đặc biệt là vào ban đêm. Nó sủa lớn bất cứ khi nào có tiếng động xung quanh ngôi nhà của chúng tôi. Tôi thích nhất là con chó mặt xệ Jonnie.

Nó là một giống chó có vẻ ngoài ngộ nghĩnh và hiếm gặp trên thế giới. Tôi cho nó ăn xương, thịt và bánh quy dành cho chó.

Tôi tắm cho anh ấy hàng ngày để giữ cho anh ấy sạch sẽ. Nó theo tôi mọi lúc mọi nơi. Nó biết thời gian tôi thường đi học về và sẽ đợi ở cổng để đón tôi về nhà.

văn bản tiếng Anh

Văn bản tiếng Anh

7. A man talking to God

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
The man: “God, how long is a million years?”.

God: “To me, it’s about a minute”.

The man: “God, how much is a million dollars?”.

God: “To me it’s a penny”.

The man: “God, may I have a penny?”.

God: “Wait a minute”.

Người đàn ông: “Chúa ơi, một triệu năm là bao lâu?”.

Chúa: “Đối với tôi, chỉ mất khoảng một phút”.

Người đàn ông: “Chúa ơi, một triệu đô la là bao nhiêu?”.

Chúa: “Đối với tôi đó là một xu”.

Người đàn ông: “Chúa ơi, tôi có thể có một xu không?”

Chúa: “Chờ một chút”.

8. Attractiveness in American culture

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
In a test done in the 1970s, 1,031 students at the University of Wyoming said what they considered attractive in their partners. Their answers were not new.

Men tended to prefer blondes, blue eyes and light skin color, while women liked darker men.

However, there were some surprises. Few men liked very large breasts or boyish women. Almost none of the women liked very muscular men. In fact, both men and women prefer the average.

Too short, too tall, too pale or too dark were not chosen. Averageness still wins. In a recent study, scientists chose 94 faces of American women and used the computer to make a picture of an average face.

Then they asked people which face they liked. Of the 94 real faces, only 4 faces were considered to be more attractive than the average face. Most people said that they preferred the average face.

Trong một bài kiểm tra được thực hiện vào những năm 1970, 1.031 sinh viên tại Đại học Wyoming cho biết những gì họ cho là hấp dẫn ở bạn đời của mình. Câu trả lời của họ không phải là mới.

Đàn ông có xu hướng thích tóc vàng, mắt xanh và màu da sáng, trong khi phụ nữ thích đàn ông sẫm màu hơn.

Tuy nhiên, có một số bất ngờ. Rất ít đàn ông thích những phụ nữ có bộ ngực rất lớn hoặc những người con trai. Hầu như không ai trong số phụ nữ thích đàn ông rất cơ bắp. Trên thực tế, cả nam và nữ đều thích mức trung bình hơn.

Quá ngắn, quá cao, quá nhạt hoặc quá tối đều không được chọn. Tính trung bình vẫn thắng. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chọn 94 khuôn mặt của phụ nữ Mỹ và sử dụng máy tính để tạo ra bức ảnh về một khuôn mặt trung bình.

Sau đó, họ hỏi mọi người rằng họ thích khuôn mặt nào. Trong số 94 gương mặt thật, chỉ có 4 gương mặt được cho là thu hút hơn so với gương mặt bình thường. Hầu hết mọi người cho biết họ thích gương mặt trung bình.

9. Dating

Bài luyện đọc tiếng Anh Bản dịch
One day in the 1920’s, a young man asked if he could visit a woman at her home. When he arrived at her home, she was wearing a hat on her head.

Many people today may not understand what this story means. But any American in the 1920’s would understand. The hat said that the girl would like to go out with him.

In the past, men liked sitting in the girl’s house to talk, to meet her mother, to have something to eat and to listen to her play the piano. However women would like to go on a date, to go out somewhere interesting.

This new style of dating began to take the place of the old system of visiting in society in the early 20th century. Nowadays, it is very popular around the world.

Một ngày trong những năm 1920, một thanh niên hỏi liệu anh ta có thể đến thăm một người phụ nữ tại nhà của cô ấy không. Khi anh đến nhà cô, cô đang đội một chiếc mũ trên đầu.

Nhiều người ngày nay có thể không hiểu câu chuyện này có nghĩa là gì. Nhưng bất kỳ người Mỹ nào trong những năm 1920 sẽ hiểu. Chiếc mũ nói rằng cô gái muốn hẹn hò với anh ta.

Trước đây, đàn ông thích ngồi trong nhà cô gái để nói chuyện, gặp mẹ cô ấy, ăn gì đó và nghe cô ấy chơi piano. Tuy nhiên, phụ nữ muốn hẹn hò, đi chơi đâu đó thú vị.

Kiểu hẹn hò mới này bắt đầu thế chỗ cho hệ thống thăm viếng cũ trong xã hội vào đầu thế kỷ 20. Ngày nay, nó rất phổ biến trên khắp thế giới.

10. Rest Stop Joke

Bài luyện đọc tiếng Anh Bài dịch
I was coming back from visiting my son in my Miami and I stopped at a rest stop to use the bathroom. I just sat down on the toilet when I heard a voice coming from the stall next to mine, “Hey! How’s it going?”. Although I was quite surprised, and I wasn’t in the habit of conversing to the people next to me in the stall, I nevertheless answered him, “I’m fine”. I said “thanks for asking”. “What are you doing?”. Asked the same voice. To be honest, I was a bit taken aback by the brazenness of this fellow, but I would never ignore anyone so I calmly answered, “I’m releaving myself”. Then, I heard the same voice again, “I’m going to have to call you back, some smart-aleck is answering all of my questions”. Tôi đã trở về sau chuyến thăm con trai của tôi ở Miami và tôi đã dừng lại ở một trạm dừng để sử dụng phòng tắm. Tôi vừa ngồi xuống toilet thì nghe thấy giọng nói vọng ra từ quầy hàng bên cạnh, “Này! Thế nào rồi?”. Mặc dù tôi khá ngạc nhiên và tôi không có thói quen nói chuyện với những người bên cạnh mình trong quầy hàng, nhưng tôi vẫn trả lời anh ấy, “Tôi ổn”. Tôi nói “cảm ơn vì đã hỏi”. “Bạn đang làm gì đấy?”. Cùng một giọng hỏi. Thành thật mà nói, tôi hơi sửng sốt trước sự trơ trẽn của gã này, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ qua bất cứ ai nên tôi bình tĩnh trả lời: “Tôi đang tự hạ cấp”. Sau đó, tôi lại nghe thấy cùng một giọng nói, “Tôi sẽ phải gọi lại cho bạn, một số phụ trách thông minh đang trả lời tất cả các câu hỏi của tôi”.

bài luyện đọc tiếng Anh

Bài luyện đọc tiếng Anh

[Download] App The Coach – The Coach sẽ push bạn nói ngay lần đầu mở app. Thay vì chỉ ngồi làm bài tập trắc nghiệm hay xem video.

Các chú ý khi bắt đầu bài luyện đọc tiếng Anh

Những bài luyện đọc tiếng Anh rất hữu ích dành cho chúng ta, thế nhưng bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây để các bài luyện đọc tiếng Anh có thể phát huy tối đa lợi ích:

Lựa chọn theo sở thích: Việc đọc các văn bản tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nếu như bạn chọn những gì bản thân thích. Hãy lựa chọn các chủ đề hoặc tác giả mà bạn yêu thích và quan tâm để tránh nhàm chán cũng như giảm bớt sự mệt mỏi.

Lựa chọn theo trình độ: Đây là lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi để có thể đạt hiệu quả đối với các bài luyện đọc tiếng Anh, thì bạn cần phải lựa chọn phù hợp với trình độ của mình. Hãy chọn những đoạn văn ngắn, cơ bản và dễ hiểu.

Bài viết trên đây đã tổng hợp Top 10 bài luyện đọc tiếng Anh dễ hiểu, dễ học nhất đồng thời một số chú ý khi bắt đầu lựa chọn văn bản tiếng Anh. Hi vọng với những thông tin kiến thức mà chúng mình đã chia sẻ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bản thân tốt hơn. Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

Hack Não 1500 từ

7 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here