Chia sẻ

Đồ dùng học tập là những vật gắn liền với chúng ta trong những năm tháng học sinh. Tuy nhiên, không phải người học tiếng Anh nào cũng có thể kể tên chính xác đồ dùng học tập tiếng Anh quen thuộc đấy. Hãy cùng Hack Não Từ Vựng tổng hợp lại từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập để tích lũy thêm kiến thức về chủ đề học tập nhé!

Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

Nắm vững từ vựng tiếng Anh theo chủ đề học tập sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường học hội nhập hiện nay. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu tên gọi của các đồ dùng học tập bằng tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất theo thứ tự bảng chữ cái nhé!

từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

 1. Backpack: ba lô
 2. Bag: cặp sách
 3. Ballpoint: bút bi
 4. Beaker: cốc bêse (dùng trong phòng thí nghiệm)
 5. Binder: bìa rời (báo, tạp chí)
 6. Book: vở
 7. Bookcase/ Book shelf: giá để sách
 8. Board: bảng
 9. Blackboard: bảng đen
 10. Carbon paper: giấy than
 11. Calculator: máy tính cầm tay
 12. Clamp: cái kẹp
 13. Clock: đồng hồ treo tường
 14. Chair: cái ghế
 15. Chalk: phấn viết
 16. Coloured Pencil: bút chì màu
 17. Compass: com-pa
 18. Computer: máy tính bàn
 19. Crayon: bút màu sáp
 20. Cutter: dao rọc giấy
 21. Desk: bàn học
 22. Dictionary: từ điển
 23. Dossier: hồ sơ
 24. Draft paper: giấy nháp
 25. Duster: khăn lau bảng
 26. Eraser/ Rubber: cái tẩy
 27. Index card: giấy ghi có dòng kẻ.
 28. Felt pen/ Felt tip: bút dạ
 29. File Holder: tập hồ sơ
 30. File cabinet: tủ đựng tài liệu
 31. Flash card: thẻ ghi chú
 32. Funnel: Cái phễu (thường dùng trong phòng thí nghiệm)
 33. Globe: quả địa cầu
 34. Glue: Keo dán hồ
 35. Highlighter: bút đánh dấu màu
 36. Magnifying Glass: Kính lúp
 37. Map: bản đồ
 38. Marker: bút lông
 39. Notebook: sổ ghi chép
 40. Paint: sơn, màu
 41. Paint Brush: bút tô màu
 42. Palette: bảng màu
 43. Paper: giấy viết
 44. Paper Clip: kẹp giấy
 45. Paper fastener: dụng cụ kẹp giữ giấy
 46. Pen: bút mực
 47. Pencil: bút chì
 48. Pencil Case: hộp bút
 49. Pencil Sharpener: gọt bút chì
 50. Pins: đinh ghim, kẹp
 51. Post-it notes: giấy nhớ
 52. Protractor: thước đo góc
 53. Ribbon: dải ruy-băng
 54. Ruler: thước kẻ
 55. Scissors: cái kéo
 56. Scotch Tape: băng dính trong suốt
 57. Set Square: Ê-ke
 58. Stapler: dụng cụ dập ghim
 59. Staple remover: cái gỡ ghim bấm
 60. Stencil: giấy nến
 61. Tape measure: thước cuộn
 62. Test Tube: ống thí nghiệm
 63. Textbook: sách giáo khoa
 64. Thumbtack: đinh ghim (kích thước ngắn)
 65. Watercolour: màu nước

Một số môn học bằng tiếng Anh ai cũng nên biết

Bên cạnh việc học từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tích lũy các từ vựng về các môn học bằng tiếng Anh. Hack Não Từ Vựng sẽ cung cấp từ vựng tiếng Anh về các môn học để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học.

đồ dùng học tập tiếng Anh

Đồ dùng học tập tiếng Anh

 1. Literature: Văn học
 2. Biology: Sinh học
 3. Engineering: Kỹ thuật
 4. Informatics: Tin học
 5. Technology: Công nghệ
 6. Foreign language: Ngoại ngữ
 7. Mathematics (Maths): Toán
 8. Physics: Vật lý
 9. Chemistry: Hóa học
 10. Geography: Địa lý
 11. Fine Art: Mỹ thuật
 12. History: Lịch sử
 13. Music: Nhạc
 14. Craft: Thủ công
 15. Astronomy: Thiên văn học
 16. Physical Education: Giáo dục thể chất
 17. Religious Education: Giáo dục tôn giáo

Bài văn mẫu về đồ dùng học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều bài tập tiếng Anh về đồ dùng học tập. Để việc học từ vựng tiếng anh về đồ dùng học tập hiệu quả, người học phải biết cách vận dụng từ vựng ấy vào các ngữ cảnh thích hợp thông qua việc viết câu hay đoạn văn hoàn chỉnh. Cách học này vừa giúp chúng ta khắc sâu từ vựng học được, vừa biết cách áp dụng linh hoạt từ vựng trong các trường hợp cụ thể. Đối với việc học từ vựng đồ dùng học tập bằng tiếng Anh cũng vậy. Chúng ta cùng thử nghiệm phương pháp này qua bài văn mẫu sử dụng từ vựng đồ dùng học tập sau nhé

dụng cụ học tập tiếng Anh

Dụng cụ học tập tiếng Anh

Bài văn mẫu miêu tả về dụng cụ học tập tiếng Anh

Books are considered to be man’s best friend. Indeed, they are not only bring out the best in us but also always remain by our side. 

Books offer a powerhouse of knowledge and wisdom, take us to an imaginative world and enhance our creativity. According to their abundance of knowledge, we can enhance our learning, expand our vision and look at things in a multidirectional way so that we become more aware of things and better off at handling different situations

Have you ever thought about reading a book when you were bored and had nobody to talk to?. Just like a best friend, books never left us alone. They are always there by our side no matter where we go, how we feel. It is believed that a person who develops the habit of reading books can never feel lonely or bored. It is the same as having a best friend.

It is rightly said that books are the most loyal friends. They help give our life more meaningful things. Books always stand by us without demanding anything in return. They entertain us when we feel bored and lonely, guide us in the right direction during the hour of need. All in all, we can count on them all the time just like relying on our best friend.

Dịch bài: 

Sách được coi là người bạn tốt nhất của con người. Thật vậy, chúng không chỉ mang lại những điều tốt nhất cho chúng ta mà còn luôn ở bên cạnh chúng ta.

Sách cung cấp một sức mạnh của kiến ​​thức và trí tuệ, đưa chúng ta đến một thế giới giàu trí tưởng tượng và nâng cao khả năng sáng tạo của chúng ta. Đi theo nguồn kiến thức dồi dào đó, chúng ta có thể nâng cao hiểu biết, mở rộng tầm nhìn và biết cách nhìn nhận mọi thứ một cách đa chiều để từ đó chúng ta nhận thức rõ hơn và biết cách xử lý linh hoạt các tình huống khác nhau.

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc đọc một cuốn sách khi bạn đang cảm thấy buồn chán và không có ai để nói chuyện chưa? Giống như một người bạn tốt nhất, sách không bao giờ để chúng ta một mình. Chúng luôn ở bên cạnh chúng ta bất kể nơi nào ta đi, bất kể chúng ta cảm thấy thế nào. Người ta tin rằng một người phát triển thói quen đọc sách sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán. Nó giống như việc có một người bạn tốt nhất.

Thật đúng khi nói rằng sách là những người bạn trung thành nhất. Chúng giúp cho cuộc sống của chúng ta nhiều điều có ý nghĩa hơn. Sách luôn luôn đứng bên chúng tai mà không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Chúng đem lại sự giải trí khi chúng ta cảm thấy buồn chán và cô đơn, hướng dẫn chúng ta đi đúng hướng trong thời điểm cần thiết. Sau tất cả, chúng ta có thể tin tưởng vào chúng giống như việc dựa vào người bạn thân nhất của chúng ta.

Từ vựng lưu ý:

 1. Considered to be: được xem như
 2. Wisdom: trí tuệ, trí thông minh
 3. Multidirectional way: đa chiều
 4. By side: bên cạnh
 5. Habit: thói quen
 6. Loyal: trung thành
 7. In return: đáp lại

Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập là những từ vựng quen thuộc và gắn liền với thời học sinh của chúng ta. Do vậy việc nắm bắt và sử dụng tên gọi tiếng Anh của chúng thường xuyên sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng một cách thiết thực và hiệu quả hơn. 

Học tiếng Anh là một quá trình tích lũy lâu dài, do vậy chúng ta phải biết vận dụng và kết hợp linh hoạt các phương pháp học. Bên cạnh việc rèn luyện học từ vựng theo các cách truyền thống, hay nâng cao trình độ qua việc cải thiện cách đọc tiếng Anh thì việc tiếp thu và kết hợp thêm các phương pháp mới như học tiếng Anh qua truyện chêm, phương pháp học âm thanh tương tự được giới thiệu trong sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh sẽ thực sự mang lại những kết quả tích cực.

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Trên đây là tổng hợp một số từ vựng tiếng anh về đồ dùng học tập phổ biến nhất. Step Up hy vọng rằng bạn đã củng cố và tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích về chủ đề này cũng như cách vận dụng từ vựng đồ dùng học tập tiếng Anh một cách linh hoạt nhất. Hãy luyện tập thường xuyên bằng cách gọi tên các đồ dùng học tập bằng tiếng anh một cách thường xuyên nhất và cùng đón chờ những chủ đề từ vựng tiếp theo từ Hacknaotuvung nhé!

Các từ tìm kiếm liên quan tới từ vựng về đồ dùng học tập:

từ vựng tiếng anh về dụng cụ học tập

từ vựng tiếng anh về học tập

từ vựng tiếng anh về đồ dùng học tập

đồ dùng học tập bằng tiếng anh

đồ dùng học tập tiếng anh

bài tập tiếng Anh về đồ dùng học tập

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here