Chia sẻ

“Let’s talk about your collection” – Hãy nói về bộ sưu tập của bạn, hoặc “Please write about your collection” – Hãy viết về bộ sưu tập của bạn. Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống này chưa? Nếu không có từ vựng, bố cục dàn ý thì chắc hẳn rằng bạn sẽ bối rối khi bắt gặp các câu liên quan tới chủ đề về sở thích, sưu tầm, bộ sưu tập đúng không nào? Hãy cùng Hack Não Từ Vựng tìm hiểu 4 đoạn văn mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh cũng như một số câu hỏi gợi ý cho bố cục và từ vựng về chủ đề này dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bố cục bài viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh

Bài viết đoạn văn về bộ sưu tập bằng tiếng Anh có thể sẽ hơi khó đối với nhiều bạn, đặc biệt là phần lên dàn ý phân chia bố cục. Việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như bạn vẫn còn đang bối rối chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo một số câu hỏi gợi ý ngay sau đây nhé.

  • What do you like to do?

Bạn thích làm gì?

  • What are you into?

Niềm đam mê của bạn là gì?

  • What do you get up to in your free time?

Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?

  • What do you collect?

Bạn sưu tập cái gì?

  • What do others feel/ say about your collection? (Ex: friends, family,…)

Những người khác cảm nhận/ nói gì về bộ sưu tập của bạn? (Ví dụ: bạn bè, gia đình,…)

  • When did you start collecting?

Bạn đã bắt đầu sưu tầm từ khi nào thế?

  • Where do you collect them?

Bạn sưu tầm chúng ở đâu vậy?

  • How do you feel about your collection?

Bạn cảm thấy như thế nào về bộ sưu tập của mình?

  • How is your collection?

Bộ sưu tập của bạn ra sao?

  • Why do you like collecting them?

Tại sao bạn lại thích sưu tập chúng thế?

Xem thêm:

Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Từ vựng sử dụng viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh

Có ý tưởng, có nội dung thế nhưng không có từ vựng thì khi chúng ta diễn đạt sẽ không được trọn vẹn và đầy đủ ý. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề bộ sưu tập, đừng quên note lại để tiện khi sử dụng nhé.

Số thứ tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 ancient/ old cổ đại
2 book sách
3 clothes quần áo
4 coin tiền xu
5 collect sưu tầm
6 collectable có thể sưu tầm được
7 collection bộ sưu tập
8 collector người sưu tầm
9 enjoy thích thú
10 expensive đắt tiền
11 favorite yêu thích
12 favorite collection bộ sưu tập yêu thích
13 happy vui vẻ, hạnh phúc
14 hobby thói quen, sở thích
15 in free time vào thời gian rảnh rỗi
16 individual riêng biệt, tính cá nhân
17 interest sự yêu thích
18 interested quan tâm, yêu thích
19 interested in something quan tâm, yêu thích cái gì
20 meaningful có ý nghĩa
21 money tiền
22 painting bức vẽ
23 passion đam mê
24 plastic bottle chai nhựa
25 proud tự hào
26 photo ảnh
27 stamp tem
28 teddy bear gấu bông
29 travel magnet nam châm du lịch (dính tủ lạnh)
30 useful có ích
31 valuable có giá trị

Xem thêm:

Các đoạn văn mẫu viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh

Đã có bố cục dàn ý triển khai và từ vựng, giờ là lúc chúng ta “bắt tay” vào làm bài viết nói về bộ sưu tập của bạn bằng tiếng Anh rồi. Bạn có thể tham khảo một số đoạn văn mẫu sau đây để hình dung rõ hơn về cách viết, cách trình bày cũng như có thêm ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

1. Viết về bộ sưu tập giày bằng tiếng Anh

Everyone has a passion and a personal preference for themselves. Me too. My passion is sports shoes. I started collecting shoes when I was a boy. Today, there are many famous brands of sports shoes such as: Addidas, Nike, Puma, Vans, Converse, Balenciaga, … However, Nike is always my favorite brand. Up to now, I have had myself about 20 pairs of Nike shoes with different designs and designs. In my collection, I can mention some super rare models such as: Nike SB Dunk Low Pro, Nike SB Dunk Low, or Air Jordan 1 High OG, … To be honest, I am extremely proud with this collection of myself. My friends all admire and enjoy every time they admire those shoes. I feel very proud and happy. I love shoe collection and I will continue my hobby in the future.

Bản dịch:

Ai cũng có cho bản thân một niềm đam mê và sở thích cá nhân riêng biệt. Tôi cũng vậy. Niềm đam mê của tôi là những đôi giày thể thao. Tôi đã bắt đầu sưu tập giày từ khi tôi còn là một cậu bé. Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu về giày thể thao nổi tiếng như: Addidas, Nike, Puma, Vans, Converse, Balenciaga,… Thế nhưng, Nike luôn là thương hiệu mà tôi yêu thích nhất. Cho tới thời điểm hiện tại, tôi đã có cho mình khoảng 20 đôi giày Nike với các kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Trong bộ sưu tập của mình, tôi có thể kể đến một số mẫu siêu hiếm như: Nike SB Dunk Low Pro, Nike SB Dunk Low, hay Air Jordan 1 High OG,… Thành thật mà nói, tôi vô cùng tự hào với bộ sưu tập này của bản thân. Bạn bè tôi ai cũng ngưỡng mộ và thích thú mỗi khi được chiêm ngưỡng những đôi giày đó. Tôi cảm thấy hãnh diện và sung sướng lắm. Tôi yêu thích sưu tập giày và tôi sẽ tiếp tục sở thích của tôi trong tương lai.

viết về bộ sưu tập giày bằng tiếng Anh

Viết về bộ sưu tập giày bằng tiếng Anh

Xem thêm:

2. Viết về bộ sưu tập quần áo bằng tiếng Anh

If someone asks me, “Do you have any collections, what are your favorites?”. I will answer immediately, my biggest hobby is clothes. I think this is one of the popular hobbies and there are a lot of friends just like me. Each person will have many different ways to express their own personality through items such as shoes, accessories, clothes, bags, jewelry, … For me, it is clothes. I collect clothes from many famous brands such as: Gucci, Louis Vuitton, Chanel, Kenzo, … Each type of clothes will be worn by me depending on different times. I know that this is a luxury hobby. Therefore, I will try to make a lot of money to continue my collection of clothes in the future.

Bản dịch:

Nếu ai đó hỏi tôi rằng: “Bạn có bộ sưu tập nào không, sở thích của bạn là gì?”. Tôi sẽ trả lời ngay, sở thích lớn nhất của tôi là quần áo. Tôi nghĩ rằng đây là một trong những sở thích phổ biến và có rất nhiều bạn cũng giống như tôi. Mỗi người sẽ có nhiều cách khác nhau để thể hiện cá tính riêng của bản thân qua những vật dụng như: giày, phụ kiện, quần áo, túi xách, trang sức,… Đối với tôi thì đó là quần áo. Tôi sưu tập quần áo đến từ nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau như: Gucci, Louis Vuitton, Chanel, Kenzo,… Mỗi loại quần áo sẽ được tôi mặc tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau. Tôi biết rằng đây là một sở thích xa xỉ. Bởi vậy, tôi sẽ cố gắng để kiếm nhiều tiền tiếp tục bộ sưu tập quần áo của bản thân trong tương lai.

viết về bộ sưu tập quần áo bằng tiếng Anh

Viết về bộ sưu tập quần áo bằng tiếng Anh

Xem thêm:

3. Viết về bộ sưu tập son bằng tiếng Anh

For women, lipstick is an indispensable item for them. Me too. I have a strong passion for lipstick. I always find and bring back to display on my wardrobe the colorful lipsticks. Think of yourself meeting two different girls. One has a bare face, the other has lipstick. I’m sure the men will feel impressed and be attracted to the girl who wears lipstick. It makes women more beautiful in the eyes of everyone around. My lipstick collection is also quite rich and varied. From the lipstick Black Rouge, Bbia, Mac, … to Chanel, Dior. Each one will have its own unique beauty when you apply it to your lips. They create a beautiful spectrum of colors. For each color, I buy lipsticks from different brands. Of course, they should be popular colors and easy to use. Lipsticks will forever be my biggest hobby. In the future, I hope to collect more beautiful lipsticks.

Bản dịch:

Đối với phái nữ, son là một vật dụng không thể thiếu của các nàng. Tôi cũng vậy. Tôi có niềm đam mê mãnh liệt dành cho son. Tôi luôn tìm kiếm và mang về trưng bày trên tủ của mình những thỏi son nhiều màu sắc. Hãy thử nghĩ rằng bạn gặp hai cô gái khác nhau. Một người để mặt mộc, người còn lại có tô son. Tôi chắc chắn rằng phái mạnh sẽ cảm thấy ấn tượng và bị thu hút bởi cô gái tô son. Nó làm cho phái nữ trở nên xinh đẹp hơn trong mắt mọi người xung quanh. Bộ sưu tập son của tôi cũng khá phong phú và đa dạng. Từ những thỏi son Black Rouge, Bbia, Mac,… cho tới thỏi Chanel, Dior. Mỗi một loại đều sẽ có những nét đẹp riêng biệt khi bạn tô lên môi. Chúng tạo nên nột dải sắc màu tuyệt đẹp. Đối với mỗi loại màu, tôi đều mua những thỏi son đến từ các thương hiệu khác nhau. Tất nhiên, chúng phải là những màu thông dụng và dễ dàng sử dụng. Những cây son sẽ mãi là sở thích lớn nhất của tôi. Trong tương lai, tôi hi vọng sẽ sưu tập được thêm nhiều thỏi son đẹp đẽ.

viết về bộ sưu tập son bằng tiếng Anh

Viết về bộ sưu tập son bằng tiếng Anh

Xem thêm:

4. Viết về bộ sưu tập gấu bông bằng tiếng Anh

My hobby is collecting teddy bears. The teddy bear became a close friend to me when I was a kid. In my collection I have lots of teddy bears of different sizes. Each size format is used by me for its own purposes. There are teddy bears that I hug to sleep, a teddy bear I just to decorate in my room: be it on the closet, or on the desk and the bookshelf, … Each teddy bear will have a color, look different beautiful. But, I both love them. Currently my collection has about 100 teddy bears. I often show it off to my friends when they come over to my house. Everyone was surprised and excited when seeing this collection. I am very happy. Definitely, I will explore and add more teddy bears in the future.

Bản dịch:

Sở thích của tôi là sưu tập gấu bông. Gấu bông dã trở thành người bạn thân thiết đối với tôi khi tôi còn bé. Trong bộ sưu tập của mình, tôi có rất nhiều chú gấu bông với các kích thước khác nhau. Mỗi dạng kích cỡ đều được tôi sử dụng với mục đích riêng. Có gấu bông tôi ôm đi ngủ, có gấu bông tôi chỉ để làm trang trí trong phòng của mình: có thể là trên tủ, hoặc trên bàn học và giá sách,.. Từng chú gấu bông sẽ đều mang một màu sắc, vẻ đẹp khác nhau. Nhưng, tôi đều yêu chúng. Hiện tại bộ sưu tập của tôi có khoảng 100 chú gấu bông. Tôi thường đem khoe với bạn bè mỗi khi họ đến chơi nhà. Ai cũng bất ngờ và cảm thấy thích thú khi được ngắm bộ sưu tập này. Tôi sung sướng lắm. Nhất định, tôi sẽ tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều gấu bông hơn trong tương lai.

viết về bộ sưu tập gấu bông bằng tiếng Anh

Viết về bộ sưu tập gấu bông bằng tiếng Anh

Xem thêm:

Trên đây là bài viết tổng hợp các đoạn văn mẫu viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh kèm với đó là bộ câu hỏi dàn ý và một số từ vựng về chủ đề bộ sưu tập. Hi vọng rằng với những kiến thức mà chúng mình đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng để dễ dàng hoàn thành dạng bài viết đoạn văn về bộ sưu tập bằng tiếng Anh. Step Up chúc bạn học tốt!

Hack Não 1500 từ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here