Chia sẻ

Bạn nào đã học rồi có thể review sách Hack Não cho mình với !!!

Học sách Hack não từ vựng có thực sự hiệu quả như quảng cáo không?

Mình đắn đo không biết có nên mua hay không vì giá sách khá cao so với những sách cùng học tiếng anh khác?

Có rất nhiều câu hỏi tương tự về sách mà mình nhận được từ bạn bè, người thân, và rất nhiều bạn học có mong muốn học tiếng Anh trong các group, diễn đàn về hiệu quả của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

Sau hơn 1 tháng học và hoàn thành cuốn sách, mình sẽ review chi tiết và chân thực về cuốn sách Hack Não đang làm mưa làm gió trên cộng động học tiếng anh. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ không còn băn khoăn, đắn đo mà có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Khám phá ngay thôi!

Mô tả chung về sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

review sách hack não

Review sách Hack Não 1500

Cuốn sách gồm 530 trang, in màu phủ bóng toàn bộ trên khổ giấy A4 cứng cáp.

Hack Não 1500 bao gồm 1200 từ vựng và 350 cụm từ chia thành 50 Unit với những chủ đề khác nhau. Từ vựng trong sách thuộc trình độ từ A2 đến B1, nằm trong dải từ thông dụng trong các kênh giao tiếp hằng ngày. Người mất gốc cũng có thể học được cuốn sách dễ dàng với 31 chủ đề thông dụng như Language Learning, School Life, Personal Information, Jobs & Work Life….

Với mỗi từ trong sách là đi kèm với một hình minh họa, được phân biệt các loại từ bằng màu sắc khác nhau : danh từ, tính từ, động từ, trạng từ.

Kèm theo sách có App Hack Não : Audio cho toàn bộ từ vựng và truyện chêm được giao viên người bản địa thu âm. Hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ sẽ giúp bạn phát âm một cách chuẩn nhất.

Nội dung chính của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 4 phần:

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

truyện chêm sách hack não 1500 từ tiếng anh

Review sách Hack Não 1500 – Truyện chêm

Truyện chêm là một câu chuyện tiếng Việt có chêm các từ tiếng Anh vào trong đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Cách này giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa của từ vựng qua văn cảnh, cách dùng từ trong tình huống cụ thể. Giống như trẻ con học tiếng Việt, chúng sẽ học được nhiều từ trong khi nghe bố mẹ nói chuyện, từ văn cảnh đó sẽ đoán ra nghĩa mà không phải dùng từ điển để tra nghĩa chính xác của từ.

Phương pháp này cũng vậy, ban đầy mình đọc truyện chêm qua lần 1 thì sẽ khó đoán được sát nghĩa của từng từ. Phải đọc khoảng 3-4 lần truyện, hiểu được ngữ cảnh rồi mới đoán được đúng nghĩa chuẩn của từ.

Nhiều bạn hay thường bỏ qua bước này, mà đọc thoáng qua rồi học sang phần 2 là học từng từ luôn. Mội số bạn khác thì dùng từ điển tra từ luôn khi đọc để biết nghĩa mà không cố gắng đoán nghĩa. Đó không phải là cách học đúng, đây là phương pháp đầu tiên để có thể ghi nhớ khối lượng lớn từ vựng. Với cách này chúng ta sẽ vừa hình dung được khối lượng từ cần học, vừa đoán được nghĩa của từ. Sau khi học qua 3-5 bài, nhuần nhuyễn với phương pháp này rồi bạn sẽ thấy truyện chêm thực sự rất dễ xơi =))

Truyện chêm được viết rất hài hước, gây cười cực mạnh nhưng cũng giàu cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện mang lại một điều thú vị gần gũi với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ học được từ mới, bạn còn học được thêm nhiều cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh. Thông qua các tình huống bạn sẽ biết cách sử dụng cụm từ trong các ngữ cảnh cụ thể và học được cách diễn đạt tự nhiên giống người bản địa.

Bạn thắc mắc Phương pháp truyện chêm là gì?

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự

âm thanh tương tự của sách hack não 1500 từ tiếng anh

Review sách Hack Não 1500 – Âm thanh tương tự

Phương pháp “âm thanh tương tự” đã được xuất hiện trong cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo về phương pháp ghi nhớ siêu đẳng và Fluent in 3 Months – cuốn sáhc học ngoại ngữ bán chạy nhất Amazon.

Với phương pháp bắc cầu tạm, mình có thể ghi nhớ được nghĩa tiếng Việt dễ dàng hơn. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm bằng một từ/ cụm từ gần giống trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó, Step Up tìm một câu văn để xâu chuổi tất cả các từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó. Đặt biệt với mỗi từ sẽ được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể, sinh động, việc học từ vựng thông qua hình ảnh cũng giúp ích rất nhiều trong việc vận dụng và ghi nhớ nghĩa của từ đó. Cụ thể 1 từ gồm các thành phần như sao:

cấu trúc 1 từ vựng trong phần âm thanh tương tự

Phương pháp này thực sự đã giúp mình có thể ghi nhớ được 30-50 từ mỗi ngày mà không cần phải quá nhồi nhét.

Những ví dụ mà sách đưa ra vô cùng dễ hiểu và hài hước. Với những từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ, còn đối với từ dài hay từ khó có 4-5 âm tiết thì mình chỉ cần ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần lặp đi lặp lại là đã nhớ được rồi.

Ví dụ học các từ sau với âm thanh tương tự :

  • Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
  • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
  • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.

giải nghĩa cụm từ sách hack não

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập

Đến phần này, bạn sẽ kết hợp với Audio đi kèm với sach Hack Não để thực hành nghe và điền từ vào chỗ trống. 

Trong trường hợp bạn chưa thể nghe được thì bạn có thể xem các từ/ cụm từ ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất nhé.

bài tập điền từ sách hack não

Review sách Hack Não 1500 – bài tập luyện tập

Không chỉ có bài tập về từ vựng riêng lẻ, mà bàn sẽ được ôn tập bài tập riêng dành cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ qua ngữ cảnh và gợi ý đã có sẵn:

bài tập cụm từ sách hack não

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Phần cuối cùng là phần tổng hợp lại các từ trong 1 unit rồi sau đó mình sẽ tự tạo ra 1 câu chuyện có chêm các từ  tiếng Anh mà mình đã học được. Mình có thể thỏa sức sáng tạo nên câu chuyện của riêng mình, câu chuyện không đầu không cuối nhưng lại vô cùng hiệu quả cho việc ôn tập lại từ vựng và giúp mình đạt được hiểu quả đáng kể.

viết truyện chêm cùng sách hack não

Review sách Hack Não 1500 – sáng tạo truyện chêm

Đây thực sự là một cuốn sách cứu dỗi cuộc đời học tiếng Anh của mình, với nội dụng chi tiết, trình bày rõ ràng giúp mình cải thiện được vốn từ vựng hiệu quả. Nếu bạn cũng muốn cải thiện vốn từ, nâng cao khả năng học tiếng Anh, mua ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để nhận được ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up nhé.

Bạn hoàn toàn chinh phục được tiếng Anh cùng Step Up, hãy bắt tay vào học tiếng Anh ngay thôi!

Những thắc mắc liên quan đến sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

1. Liệu có thực sự học xong sách trong vòng 30 ngày không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Có rất nhiều bạn đã hoàn thành thử thách 30 ngày cùng sách Hack Não. Đặt mục tiêu mỗi ngày học 1 bài là có thể học được 30 đến 100 từ vựng mỗi ngày, con số này gấp 10 lần so với các phương pháp cũ trước đây. Step Up khuyến khích các bạn học viên có thể hoàn thành học xong sách trong vòng 30 ngày, hoàn tiền để giúp các bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Chẳng ai bắt bạn phải học cuốn sách trong 1 tháng, nhưng với phương pháp này rất nhiều người học thành công. 

2. Mình thấy giá sách quá đắt, không biết mua về có học được không hay lại tốn tiền?

Cuốn sách được thiết kế một cách thông minh, bạn học từ vựng kèm với hình ảnh mình họa gây sự thích thú cho người học. Đi kèm với sách là App Hack Não để luyện phát âm, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên hướng dẫn hàng tuần, giải đáp thắc mắc. Mình biết 400k thực sự không phải là một số tiền nhỏ, nhưng khi mua sách mình thường hay nghĩ về giá trị sách mạng lại hơn là về giá tiền.

3. Học mỗi từ vựng thì liệu có thể viết và nói được không?

Từ vựng là cái cốt lõi và là nguyên liệu quan trọng nhất trong mọi ngôn ngữ, tiếng Anh cũng vậy. Sách cung câp chủ yếu từ vựng và phương pháp để học 1500 từ, khi đã có đủ vốn từ nhất định, mình học kết hợp qua phim, qua nhạc, đọc sách báo,… để nâng cao khả năng nghe và đọc. Rồi sau đó tìm cách để nói chuyện với người nước ngoài, trau dồi khả năng phản xạ giao tiếp.

4. Học qua Âm thanh tương tự có ảnh hưởng đến phát âm không?

Phương pháp âm thanh tương tự là phương pháp giúp bạn ghi nhớ được hiệu quả nghĩ của từ, chứ không hề liên quan đến phần phát âm. Bởi:
– Mỗi từ vựng có phiên âm của riêng từng từ
– Nghe audio phát âm bản xứ
– Xem video hướng dẫn của giáo viên
– Tham gia lớp học livestream của giáo viên được hướng dẫn cụ thể
– Gọi điện nhờ sự hướng dẫn từ giáo viên Step Up

5. Mình mua sách rồi mà vẫn chưa biết cách học như thế nào?

Bạn có thể làm theo các bước được Step Up hướng dẫn chi tiết trong 10 trang đầu của cuốn sách, tham gia vào các group học, hỏi giáo viên hoặc các bạn khác trong group sách Hack Não để nhận được sự trợ giúp kịp thời. Như vậy bạn đã đi được 50% chặng đường rồi đó.

Mọi sự cố gắng đều được đền đáp, chỉ cần bạn cố gắng “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

phương pháp học sách hack não 1500

Review sách Hack Não 1500

Tổng kết

Đúng như tên gọi Hack Não 1500, thực sự cuốn sách giúp mình “hack” được trí não để ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Bản thân mình không ngờ mình học được 30 từ một ngày, nhiều bạn học viên khác trong group cũng khẳng định như vậy. Cuốn sách cung cấp cho mình vốn từ vựng vững chắc ở mức giao tiếp. Nhờ có Hack Não mà bản thân mình đột phá về lượng từ vựng, và cũng nhờ có từ vựng mà mình có thể tăng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Một cuốn sách Hack Não có giá 400 nghìn đồng nhưng giá trị mà nó mang lại còn nhiều hơn thế. Dù bạn đang mất gốc hay chập chững trên con đường chinh phục tiếng Anh, muốn thử một phương pháp mà hàng nghìn người thành công, tìm kiếm cảm hứng, động lưc để giỏi tiếng Anh thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tips học từ vựng cùng những cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề độc đáo khác nhau có thể xem trên Hack Não Từ Vựng nhé!

Chúc các bạn Hack Não thành công!

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại: Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Tìm hiểu ngay

Xem Thêm: Sách tiếng Anh bán chạy nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here