Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh phiên bản 2020: Giải đáp thắc mắc về Hack Não 1500

Bạn nào đã học và trải nghiệm rồi có thể Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh cho mình với!!!

  • Mình thấy có rất nhiều quảng cáo về phương pháp của Hack Não 1500, nhưng liệu học có hiệu quả không?
  • Phương pháp này liệu có áp dụng dành cho người mất gốc chứ?
  • Cuốn sách khá dày, 500 trang, vậy nên mình đắn đo không biết có học hết được không?

Bản thân khá phân vân không biết có nên lựa chọn mua Hack Não 1500 hay không, bởi vì giá sách cao so với các cuốn sách học tiếng Anh khác?

Đây chỉ là một trong những câu hỏi mà mình đã nhận được từ rất nhiều bạn bè, người thân cũng như các bạn mất gốc đang bắt đầu học ngoại ngữ mong muốn trau dồi từ vựng của bản thân.

Vì vậy, sau hơn 1 tháng mình học, trải nghiệm và đã hoàn thành cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, mình sẽ viết một bài review chi tiết và đầy đủ nhất trên Hack Não Từ Vựng về cuốn sách đang làm mưa làm gió cộng đồng Group học tiếng Anh này nhé. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn hoàn toàn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân.

Giới thiệu chung về sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack Não 1500 có tất cả 530 trang và đều được in màu trên khổ A4, phủ bóng toàn bộ cũng như trang sách cực kỳ cứng cáp.

Sách bao gồm 1200 từ vựng, 350 cụm từ phân chia thành 50 Unit khác nhau dành cho từng chủ đề gần gũi thân quen trong cuộc sống. Từ vựng trong sách sẽ thuộc trình độ level từ A2 cho đến B1. Những bạn mất gốc, mới bắt đầu học tiếng Anh và đang muốn trau dồi tích lũy từ vựng hoàn toàn có thể học được Hack Não 1500 dễ dàng qua 31 chủ đề thông dụng: School Life, Jobs&Work Life, Business, Language Learning…

Bên cạnh đó, việc học sẽ trở nên vô cùng thú vị và không nhàm chán. Với từng từ trong sách sẽ đi kèm 1 hình ảnh màu sắc minh họa, phân biệt rõ ràng các loại từ qua màu sắc khác nhau: tính từ, danh từ, động từ, trạng từ.

Hơn nữa, khi học sách Hack Não 1500 bạn còn có App Hack Não Pro: Cung cấp bản Audio toàn bộ từ vựng và truyện chêm được giáo viên bản ngữ thu âm. 1200 video hướng dẫn cách phát âm từng từ để bạn có thể học cách nhấn nhá, ngữ điệu, đặt môi đặt lưỡi phát âm sao cho chuẩn nhất. Bài tập thực hành kiểm tra từ vựng chiều Việt-Anh, Anh-Việt qua từng Unit sẽ giúp bạn dễ dàng ôn tập và ghi nhớ hiệu quả.

app hack não 1500

App Hack Nãp 1500 từ tiếng Anh

 

Nội dung chính của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Với mỗi Unit cho từng chủ đề khác nhau sẽ gồm 4 phần:

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

truyện chêm sách hack não 1500 từ tiếng anh

Review sách Hack Não 1500 – Truyện chêm

Truyện chêm là một câu chuyện tiếng Việt có chêm các từ tiếng Anh vào trong đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Cách này giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa của từ vựng qua văn cảnh, cách dùng từ trong tình huống cụ thể. Giống như trẻ con học tiếng Việt, chúng sẽ học được nhiều từ trong khi nghe bố mẹ nói chuyện, từ văn cảnh đó sẽ đoán ra nghĩa mà không phải dùng từ điển để tra nghĩa chính xác của từ.

Thời gian mới bắt đầu học sách, mình đọc qua truyện chêm 1 lần và sau đó đoán nghĩa của từ nhưng rất khó đoán sát nghĩa của từ đó lắm. Mình phải đọc khoảng 3 đến 4 lần mẩu truyện chêm, khi hiểu được ngữ cảnh tình huống rồi thì lúc đó mới đoán đúng nghĩa chuẩn dành cho từ đó.

Có rất nhiều bạn học viên, khi chia sẻ share lên các Group nói rằng chỉ đọc thoáng qua rồi “nhảy” sang học phần 2 để học từ đó luôn. Phần khác thì sử dụng từ điển để có thể tra nghĩa của từ ngay lập tức. Đây là một cách học sai lầm dẫn đến việc học không đạt hiệu quả cao. 

Mỗi mẩu truyện chêm khác nhau đều được thể hiện nội dung rất thú vị, hài hước và gây cười đồng thời cũng giàu cảm xúc. Một điều mình vô cùng thích thú ở phần 1 này đó chính là ngoài việc học được từ mới, mình còn biết thêm nhiều cấu trúc câu phổ biến trong tiếng Anh.

Bạn thắc mắc Phương pháp truyện chêm là gì?

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự

âm thanh tương tự của sách hack não 1500 từ tiếng anh

Review sách Hack Não 1500 – Âm thanh tương tự

Một phương pháp học thông minh đã được xuất hiện ở trong cuốn “Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo” nói về cách ghi nhớ siêu đẳng và Fluent in 3 Months – một cuốn sách học ngoại ngữ tiếng Anh bán chạy nhất trên Amazon.

Thông qua việc bắc cầu tạm, mình hoàn toàn có thể ghi nhớ nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Những từ vựng tiếng Anh sẽ được tìm kiếm bằng 1 từ hay cụm từ gần giống tương tự trong tiếng Việt. Sau đó, từ cụm từ như vậy Hack Não 1500 sẽ có một câu văn nhằm xâu chuỗi tất cả các từ cũng như nghĩa tiếng Việt của từ đó.

Đặc biệt, mỗi 1 từ vựng sẽ được minh họa bằng 1 hình ảnh sinh động, cụ thể. Việc học từ vựng qua hình ảnh cũng sẽ giúp ích rất nhiều bên trong việc ứng dụng đồng thời ghi nhớ nghĩa của từ.

Dưới đây là hình ảnh cụ thể từng phần của 1 từ trong sách Hack Não 1500″:

cấu trúc 1 từ vựng trong phần âm thanh tương tự

Phương pháp này thực sự đã giúp mình có thể ghi nhớ được 30 – 50 từ mỗi ngày mà không cần phải quá nhồi nhét.

Những ví dụ mà sách đưa ra vô cùng dễ hiểu và hài hước. Với những từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ, còn đối với từ dài hay từ khó có 4-5 âm tiết thì mình chỉ cần ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần lặp đi lặp lại là đã nhớ được rồi.

Ví dụ học các từ sau với âm thanh tương tự :

  • Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
  • Convince (thuyết phục): Con vịtthuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
  • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.

giải nghĩa cụm từ sách hack não

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập

Ở phần 3 luyện tập, bạn sẽ kết hợp với Audio đi kèm với sach Hack Nãođể ôn tập nghe và điền từ vào chỗ trống. 

Trong trường hợp bạn chưa thể nghe được thì bạn có thể xem các từ/ cụm từ ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất nhé.

bài tập điền từ sách hack não

Review sách Hack Não 1500 – bài tập luyện tập

Không chỉ có bài tập về từ vựng riêng lẻ, mà bàn sẽ được ôn tập bài tập riêng dành cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ qua ngữ cảnh và gợi ý đã có sẵn:

bài tập cụm từ sách hack não

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Đây là phần cuối cùng trong Hack Não 1500 từ tiếng Anh, tổng hợp lại những từ trong 1 Unit sau đó bản thân sẽ tự tạo ra 1 câu chuyện có chêm các từ tiếng Anh mà mình đã học được. Mình có thể sáng tạo thoải mái đối với câu chuyện của riêng mình, câu chuyện không đầu không cuối nhưng nó lại vô cùng hiệu quả để giúp mình ghi nhớ và ôn tập lại lượng từ đã học ở Unit đó.

viết truyện chêm cùng sách hack não

Review sách Hack Não 1500 – sáng tạo truyện chêm

Không phải nói quá nhưng thực sự Hack Não 1500 là một cuốn sách đã cứu dỗi cuộc đời học tiếng Anh của bản thân mình. Nội dung trình bày khoa học, phương pháp thông minh, từ vựng được thể hiện rõ ràng qua từng Unit từng chủ đề giúp mình dễ dàng cải thiện được vốn từ hiệu quả.

Nếu như bạn cũng có mong muốn cải thiện, tích lũy vốn từ vựng tiếng Anh, nâng cao cải thiện khả năng học ngoại ngữ, hãy mua ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để có thể nhận được ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up.

Những thắc mắc liên quan đến sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

1. Liệu có thực sự học xong sách trong vòng 30 ngày không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Có rất nhiều bạn đã hoàn thành thử thách 30 ngày cùng sách Hack Não. Đặt mục tiêu mỗi ngày học 1 bài là có thể học được 30 đến 100 từ vựng mỗi ngày, con số này gấp 10 lần so với các phương pháp cũ trước đây. Step Up khuyến khích các bạn học viên có thể hoàn thành học xong sách trong vòng 30 ngày, hoàn tiền để giúp các bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Chẳng ai bắt bạn phải học cuốn sách trong 1 tháng, nhưng với phương pháp này rất nhiều người học thành công. 

2. Mình thấy giá sách quá đắt, không biết mua về có học được không hay lại tốn tiền?

Cuốn sách được thiết kế một cách thông minh, bạn học từ vựng kèm với hình ảnh mình họa gây sự thích thú cho người học. Đi kèm với sách là App Hack Não để luyện phát âm, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên hướng dẫn hàng tuần, giải đáp thắc mắc. Mình biết 400k thực sự không phải là một số tiền nhỏ, nhưng khi mua sách mình thường hay nghĩ về giá trị sách mạng lại hơn là về giá tiền.

3. Học mỗi từ vựng thì liệu có thể viết và nói được không?

Từ vựng là cái cốt lõi và là nguyên liệu quan trọng nhất trong mọi ngôn ngữ, tiếng Anh cũng vậy. Sách cung câp chủ yếu từ vựng và phương pháp để học 1500 từ, khi đã có đủ vốn từ nhất định, mình học kết hợp qua phim, qua nhạc, đọc sách báo,… để nâng cao khả năng nghe và đọc. Rồi sau đó tìm cách để nói chuyện với người nước ngoài, trau dồi khả năng phản xạ giao tiếp.

4. Học qua Âm thanh tương tự có ảnh hưởng đến phát âm không?

Phương pháp âm thanh tương tự là phương pháp giúp bạn ghi nhớ được hiệu quả nghĩ của từ, chứ không hề liên quan đến phần phát âm. Bởi:
– Mỗi từ vựng có phiên âm của riêng từng từ
– Nghe audio phát âm bản xứ
– Xem video hướng dẫn của giáo viên
– Tham gia lớp học livestream của giáo viên được hướng dẫn cụ thể
– Gọi điện nhờ sự hướng dẫn từ giáo viên Step Up

5. Mình mua sách rồi mà vẫn chưa biết cách học như thế nào?

Bạn có thể làm theo các bước được Step Up hướng dẫn chi tiết trong 10 trang đầu của cuốn sách, tham gia vào các group học, hỏi giáo viên hoặc các bạn khác trong group sách Hack Não để nhận được sự trợ giúp kịp thời. Như vậy bạn đã đi được 50% chặng đường rồi đó.

Mọi sự cố gắng đều được đền đáp, chỉ cần bạn cố gắng “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Tổng kết về sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Đúng như tên gọi Hack Não 1500, thực sự cuốn sách giúp mình “hack” được trí não để ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Bản thân mình không ngờ mình học được 30 từ một ngày, nhiều bạn học viên khác trong group cũng khẳng định như vậy. Cuốn sách cung cấp cho mình vốn từ vựng vững chắc ở mức giao tiếp. Nhờ có Hack Não mà bản thân mình đột phá về lượng từ vựng, và cũng nhờ có từ vựng mà mình có thể tăng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Một cuốn sách Hack Não có giá 400 nghìn đồng nhưng giá trị mà nó mang lại còn nhiều hơn thế. Dù bạn đang mất gốc hay chập chững trên con đường chinh phục tiếng Anh, muốn thử một phương pháp mà hàng nghìn người thành công, tìm kiếm cảm hứng, động lưc để giỏi tiếng Anh thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tips học từ vựng cùng những cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề độc đáo khác nhau có thể xem trên Hack Não Từ Vựng nhé!

Chúc các bạn Hack Não thành công!

Xem Thêm: Sách tiếng Anh bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *