Chia sẻ

Học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Mình mới học tiếng Anh từ đầu vậy nên học như thế nào?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đã gặp phải trong thời điểm mới học tiếng Anh từ đầu. Ai cũng mong muốn bản thân có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và ứng dụng được vào trong đời sống hàng ngày nhưng lại không biết nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Hãy cùng Hack Não Từ Vựng tìm hiểu cách học thành công dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé

Học từ vựng

Trong tiếng Anh từ vựng luôn được coi là chiếc chìa khóa vạn năng để giúp bạn có cầu nối sử dụng giao tiếp tới mọi ngôn ngữ khác nhau. Thật vậy, nếu không có từ vựng bạn không thể nào nghe hiểu hoặc nói ra, diễn tả ý kiến mong muốn của bản thân. Hãy cố gắng tích lũy, trang bị cho mình một vốn từ vựng cùng với nền tảng thật vững chắc để có thể dễ dàng sử dụng các kỹ năng khác một cách thành thạo và ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

Vậy cần học bao nhiêu từ?

Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn mới bắt đầu và đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng. Theo khảo sát, con số dành cho việc học từ vựng cơ bản khoảng 1200-1500 từ. Bạn sẽ phải học từ trình độ cơ bản, mới bắt đầu bởi vì đây là những từ chiếm tới 80% trong việc giao tiếp đời sống hàng ngày của chúng ta. Tiếp theo đó, sau khi bạn đã hoàn toàn nắm vững số từ vựng cơ bản trên thì mới có thể nâng cao dần đều lên level trung cấp cũng như cao cấp sau này.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả để bạn có thể ứng dụng nhằm ghi nhớ, tối ưu thời gian học tập. Học qua video, phim ảnh, flashcard, học theo mindmap, học chia theo chủ đề, thậm chí là game học từ vựng tiếng Anh… Hãy thử chọn cho bản thân một cách học phù hợp nhất nhé.

học tiếng Anh từ đầu

 

Bạn có thể lựa chọn ngay cho mình phương pháp học thông minh, cách hàng nghìn bạn học đã thành công với 2 phương pháp âm thanh tương tự và truyện chêm. Đây là phương pháp chính trong cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. 

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Bên cạnh việc học từ vựng riêng lẻ thì hãy cố gắng học theo các cụm từ. Vì suy cho cùng thì mục tiêu bạn hướng đến đó là bạn có thể sử dụng được. Các cụm từ không chỉ giúp bạn ứng dụng được nhiều trong giao tiếp, chúng còn giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nhờ sự gắn kết với các sự kiện thường ngày trong cuộc sống. Ví dụ như:

  • Don’t worry (Đừng lo lắng) – Dùng để an ủi
  • I’m married (Tôi đã có gia đình) – Dùng khi giới thiệu
  • Be careful (Hãy cẩn thận) – Dùng khi dặn dò một ai đó

Nếu bạn học Tiếng Anh với mục đích học thuật, để đọc và dịch được tài liệu Tiếng Anh, những điều ở trên đã phần nào giải quyết được câu hỏi “Bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu?” của bạn rồi. Tuy nhiên sao chúng ta không thử tiến xa thêm một chút lên Tiếng Anh giao tiếp nhỉ?

Học nói

Để hoàn thành tốt phần này, điều đầu tiên bạn cần làm là bắt chước cách nói của người bản xứ. Hãy xem thật nhiều những chương trình truyền hình, hoặc các bộ phim bạn yêu thích để qua đó có thể thấy được họ sử dụng giao tiếp trong tiếng Anh như thế nào, dùng từ trong từng ngữ cảnh ra sao. Hãy cố gắng học theo họ. 

Bên cạnh đó, để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nâng cao việc học nói bạn cũng cần phải gia tăng vốn từ vựng của mình. Có vốn từ vựng đa dạng, bạn sẽ không bị lặp từ khi sử dụng đồng thời có thể thoải mái dùng từ một cách phong phú hơn.

Học phát âm

học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu

Để việc học nói trở nên hoàn chỉnh và tốt nhất thì bạn hãy ôn tập học phát âm thật chuẩn. Phát âm được coi là một nền tảng của việc học ngôn ngữ. Khi học phát âm tiếng Anh, bạn hãy tập trung tối đa để phát âm các từ mình muốn học một cách sao cho thật chuẩn, cùng với đó là liên tưởng đến hình ảnh của từ để các từ vựng đó đi vào trong não bộ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Đây là bước đầu tiên sẽ cho bạn thấy được nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu.

Học nghe

bắt đầu học tiếng Anh từ đâu

Kỹ năng cuối cùng mà chúng mình muốn nói đến cho các bạn đó là kỹ năng nghe. Trong 4 kỹ năng thì đây là kỹ năng dễ luyện tập, thực hành nhất. Bạn có thể sử dụng các nguồn kênh video, phim ảnh, ca nhạc vô cùng phong phú để giúp cho việc học tập của bản thân. Bên cạnh các bài tập thông thường như: nghe – hiểu, nghe – điền thì bạn có thể thư giãn cùng với một bộ phim hay vài bản nhạc, điều đó thật thú vị phải không nào? 

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến ngữ pháp. Hãy tưởng tượng việc học ngữ pháp giống như học toán vậy, chỉ có công thức và công thức, càng dùng nhiều càng nhớ. Vậy nên hãy sử dụng những ngữ pháp mình học được thật nhiều để nhớ thật lâu bạn nhé. 

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

Vậy nếu chẳng may bạn bị mất gốc Tiếng Anh thì sao? Mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây Step Up sẽ giới thiệu 5 mẹo học Tiếng Anh cho người mất gốc.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh từ đầu hiệu quả

Hãy tập trung và kiên nhẫn khi bắt đầu học

Có nhiều bạn bắt đầu học từ mất gốc tới trình độ nâng cao, thời điểm đầu khi đã có một chút nền tảng tiếng Anh cơ bản rồi thì tốc độ học của người đó sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Đó có thể coi như là một gia tốc tăng dần vậy. Hãy thử tưởng tượng việc học tiếng Anh giống như đi học/ làm với khoảng cách là 30km. Lúc đầu sẽ rất khó khăn, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc ngay tức khắc. Tuy nhiên, khi bạn đã quen rồi thì những cảm giác kia sẽ dần bay mất, chỉ thấy nó khoan khoái và thân thuộc hơn mỗi ngày.

Tự đặt ra một khung giờ cố định để ngồi vào bàn học

Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì việc học ngoại ngữ chắc chắn sẽ làm cho bạn nản chí và lười biếng. Việc bạn cần phải làm là ngồi vào bàn và học một cách tập trung thật chăm chỉ để có thể đem lại kết quả tốt nhất. Hãy chọn ra khung giờ bạn cảm thấy hứng khởi và tràn trề năng lượng, sẵn sàng…

Tìm kiếm động lực thúc đẩy bản thân cố gắng

Để bản thân có thể cố gắng một cách tốt nhất thì việc tìm kiếm một động lực đúng đắn để thúc đẩy bản thân là điều nên làm. Hãy nhớ rằng, Tiếng Anh không chỉ để phục vụ cho học tập, công việc, ứng dụng giao tiếp hàng ngày mà nó còn là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới tuyệt vời cho bản thân. Điều đơn giản đó là động lực sẽ giúp bạn luôn tiến về phía trước để đạt được mục tiêu đề ra.

mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu

Tìm kiếm bạn học cùng hoặc thậm chí có gia sư kèm cặp

Việc có một người đồng hành sẽ giúp mọi chuyện của bạn dễ dàng hơn đáng kể, từ việc học tập cho đến việc quản lý thời gian học tập, tài liệu học tập. Suy cho cùng thì 2 cái đầu vẫn tốt hơn 1 đúng không nào?

Sử dụng cuốn sách “Hack Não” 1500 từ Tiếng Anh

Từ vựng giống như những viên gạch xây dựng nên ngôn ngữ. Việc có một vốn từ vựng lớn sẽ giúp bạn hiểu được phần lớn ngữ cảnh trong hầu hết mọi trường hợp và còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách “Hack Não” sẽ cung cấp cho bạn 1500 từ vựng thông dụng nhất của người bản xứ, với cách học thông minh sẽ khiến bạn “thuộc làu làu” những từ này trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn hiểu được mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu.

Đến đây là bạn đã biết được học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu là tốt nhất rồi. Step Up chúc bạn thành công và đạt được mọi mục tiêu mà mình đặt ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here