Chia sẻ

Mỗi ngày bạn dành ra bao nhiêu thời gian để sử dụng Internet? 1 giờ, 2 giờ, hay nhiều hơn thế nữa?

Nhưng bạn có biết rằng, chỉ cần 30 phút mỗi ngày dành ra cho việc học từ vựng thông qua các trang web tiếng Anh online, bạn có thể tiếp cận khối lượng từ vựng mới phong phú đồng thời ôn tập những từ đã học không?

Vậy đừng chần chờ gì nữa, hãy cùng Hack não từ vựng ghi chú lại một số trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí hiệu quả vào danh sách truy cập thường xuyên của mình nhé!

các web học từ vựng tiếng anh miễn phí

Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí

1. Hacknaotuvung.com

Hacknaotuvung được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các trang web học từ vựng tiếng Anh hiện nay. Đây là trang web được thiết kế cho việc học từ vựng tiếng Anh miễn phí phù hợp với trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Phương pháp học kết hợp hình ảnh, âm thanh,… Hacknaotuvung luôn tạo hứng thú cho người học truy cập web.

Vậy trang web Hacknaotuvung.com có gì đặc biệt?

Dựa trên lộ trình được thiết kế trong 2 cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng AnhHack não Ielts, Hacknaotuvung cung cấp cho người học những phương pháp học độc đáo, mới lạ bao gồm học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, mẹo học từ vựng, học tiếng Anh qua bài hát. Chỉ cần truy cập vào trang web, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những bài viết, video độc đáo và đa dạng được cập nhật thường xuyên mỗi ngày. Hãy lưu lại website như một địa chỉ truy cập tin cậy của mình và duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

trang web học tiếng Anh

Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh

2. FluentU

Kể tới các trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí thì không thể bỏ qua FluentU với hàng nghìn video tiếng Anh từ phim ảnh, âm nhạc tới các chương trình truyền hình, tin tức,… Video của FluentU sẽ có phần phụ đề kèm theo, chỉ cần bấm vào từ vựng xuất hiện trên phụ đề, bạn sẽ nhận được hình ảnh, giải nghĩa và ví dụ về cách sử dụng của nó. Đây là điểm nổi bật của trang web học từ vựng tiếng Anh này, khi giới thiệu từ vựng một cách tự nhiên, đi kèm với ngữ cảnh áp dụng cụ thể.

Cùng với đó, bạn có thể làm các bài kiểm tra từ vựng sau mỗi bài học để đánh giá lại quá trình học tiếng Anh của mình. Nếu là một người hứng thú bởi phương pháp học từ vựng qua hình ảnh thì đừng quên ghé thăm trang web này thường xuyên nhé. 

3. Vocabulary.com

Đây là một trang web học từ vựng tiếng Anh rất nổi tiếng. Truy cập vào trang web, bạn sẽ được tham gia bài test The Challenge, một số từ vựng sẽ được đưa ra và nhiệm vụ của bạn là trả lời các câu hỏi liên quan các từ vựng đó. Dựa trên kết quả của bài test, trang web sẽ phân tích và đưa ra nhận xét về các từ vựng bạn đang cần cải thiện, mức độ khó của các từ vựng mà bạn chưa biết,… và đưa ra gợi ý về cách cải thiện việc học từ vựng tiếng Anh của bạn. Hãy đăng ký là một thành viên của trang web để sử dụng các tính năng học từ vựng hiệu quả này nhé.  

4. BBC Learning English

BBC Learning English là một trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài rất phổ biến hiện nay. Với nguồn từ vựng phong phú cùng phiên âm chuẩn Anh-Anh, BBC Learning English cung cấp các bài học từ vựng tiếng Anh vận dụng ngữ cảnh cao. Thông qua các bài nghe và video tiếng Anh, bạn sẽ được tổng hợp lại các từ vựng mới và hay cùng bài tập luyện tập kèm theo.

Với thiết kế các khóa học phù hợp các trình độ từ vựng, ngữ pháp từ thấp đến cao, BBC Learning English luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các trang web học từ vựng tiếng anh hiệu quả.

trang web học từ vựng tiếng Anh

5. Duolingo

Duolingo không chỉ được đánh giá là một trang web học từ vựng tiếng Anh hữu dụng nhất mà còn hỗ trợ người học ở nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Bắt đầu truy cập trang web, người dùng luôn phải lựa chọn một mục tiêu học từ vựng hàng ngày cho mình. 

Trang web Duolingo cung cấp bài học đa dạng như nghe, nói, dịch và trắc nghiệm. Trong suốt quá trình học, hệ thống Duolingo sẽ thống kê những câu hỏi gây khó cho người học và những dạng bài người học hay mắc phải lỗi sai. Do vậy các từ ngữ trong các bài học thường được lặp lại nhiều lần để người học nhớ lâu hơn. Hãy đảm bảo bạn vượt qua một số điểm nhất định trong mỗi bài học để có thể khám phá các khóa học tiếp theo nhé.

6. EnglishCentral

Đây là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí được hỗ trợ bởi Google. Với phương châm “Learn English with the world’s best videos”, EnglishCentral thu thập và cung cấp các video tiếng Anh về tin tức, bản tin và bài báo trên khắp thế giới. Để sử dụng trang web này cho việc học tiếng Anh của mình, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí, lựa chọn chủ đề muốn học và trình độ học mà bạn mong muốn ngay lập tức. Hãy đăng ký và trải nghiệm trang web học từ vựng tiếng anh hữu ích này nhé.

7. Quizlet

Bắt đầu như một công cụ học tập trực tuyến đơn giản, đến nay Quizlet đã trở thành một các trang web học từ vựng tiếng anh miễn phí hữu ích nhất. Quizlet cung cấp cá công cụ học từ vựng tiếng Anh cho sinh viên dựa trên phương pháp học qua flashcard, luyện tập phát âm, kết hợp các trò chơi luyện tập, kiểm tra kiến thức,… Không những thế, Quizlet còn tạo ra tính tương tác cao giữa các người học khi hỗ trợ việc đặt câu hỏi và thảo luận online giữa các người học tiếng Anh.

web học từ vựng tiếng Anh

8. Lyrics Training

Nếu bạn là một fan cứng của US/UK và yêu thích việc học tiếng Anh qua bài hát thì đừng quên đưa website này vào list các trang web học từ vựng tiếng Anh. Bạn chỉ cần lựa chọn bài hát và cấp độ, và lắng nghe nhạc phát lên.

Sau đó hãy bổ sung các từ vựng bị thiếu đi trong lời bài hát, tùy theo cấp độ bạn lựa chọn mà màn hình máy tính sẽ che đi 10%, 25%, 50% hay thậm chí 100% những từ trong câu hát. Đây sẽ là một trang web luyện từ vựng tiếng Anh hấp dẫn, hãy luyện tập thường xuyên để mở rộng vốn từ vựng của mình đồng thời nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của mình nhé. 

Trên đây là bài viết chia sẻ các trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất. Hãy tận dụng tối đa những lợi ích mà Internet đem lại vào việc học tiếng Anh của mình nhé. Học tiếng Anh là một quá trình luôn cần sự kiên trì và bền bỉ, vì vậy hãy tạo cho mình động lực học tiếng Anh mỗi ngày và ôn luyện thường xuyên những gì đã có. Step Up tin rằng với sự cố gắng của bản thân cùng lộ trình học hiệu quả, bạn học sẽ đạt được những kết quả như mong đợi. 

Xem ngay sách Hack Não 1500 – Sách học ngoại ngữ bán chạy top 1 Tiki 2018 & 2019.

Hãy ghé thăm trang web của Step Up để bỏ túi những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here