Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc : Bí quyết học 50 từ vựng mỗi ngày nhớ lâu

Học từ vựng tiếng anh siêu tốc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn. Mọi người thường sử dụng những cách truyền thống khi học từ vựng như tập viết, đặt câu, đọc bài văn hay thậm chí học thuộc lòng bằng cách ngồi ngâm. Những cách đó không thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh siêu tốc được. Vì thế trong bài viết này Hack não từ vựng sẽ chia sẻ bí kíp học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

học từ vựng tiếng anh siêu tốc

Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả khá cao, não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Vì thế bạn hãy áp dụngcách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhấtcùng với hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

Nếu bạn đam mê hay yêu thích một chủ đề nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ tiếng Anh hơn. Ví dụ bạn quan tâm đến ẩm thực, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu tiếng Anh về chủ đề này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

Nhiều bạn vì ngượng nên sẽ sợ đọc to khi học từ vựng tiếng anh, mà chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy vậy, đó là một cách nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không phải chỉ cần nhớ được nghĩa của từ mà phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì thế cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

Đừng lãng phí cơ hội để ôn tập lại vốn từ bạn đã học. Khi bạn làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này sẽ khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâu

Ôn tập thường xuyên

Khi bạn học tiếng Anh hay học bất cứ điều gì khác thì những điều đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Sau một khoảng thời gian nếu bạn không ôn tập lại thì bạn sẽ nhanh chóng quên ngay những gì đã học. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã học.

Để có thể chuyển những kiến thức lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn thì chỉ có một cách là bạn phải ôn tập lại thường xuyên.

cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Xem thêm:

Không ngại giao tiếp tiếng anh

Có những lúc các bạn rất ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn luôn nghĩ rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất. Khi bạn giao tiếp hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó.

Xem thêm: Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày

Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên hoặc nghĩ lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Trong khi bạn học viết đi viết lại 1 từ thì chỉ được 10 từ vựng mà đã bị “lạc trôi”.?

Bạn sẽ làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với English và phương pháp học hợp lí. 

Bên trên là những chia sẻ về học từ vựng tiếng anh siêu tốc và bí kíp học 50 từ vựng mỗi ngày nhớ lâu. Hi vọng những thông tin mẹo học từ vựng trên đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Sách học từ vựng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *