10 phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn xác và phổ biến nhất

Khi học từ vựng, chúng ta có rất nhiều phương pháp thông minh để tối ưu thời gian, đạt hiệu quả cao như: xem phim, nghe nhạc, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, đọc sách báo… Dùng phần mềm dịch tiếng Anh cũng được coi là một trong những mẹo học từ vựng cực hữu ích giúp bạn học ngoại ngữ. Việc dùng những app dịch tiếng Anh không chỉ tiết kiệm thời gian, nâng cao vốn từ, bạn còn hoàn toàn có thể học cách phát âm chuẩn bản xứ ngay trên đó. Trong bài viết dưới đây, Hack Não Từ Vựng sẽ gửi tới bạn 10 phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Cùng khám phá ngay nhé!

Làm bài tập, đọc tài liệu, xem sách báo, đọc văn bản tiếng Anh.. việc phải tìm kiếm từ vựng bên trong các cuốn từ điển to “khủng khiếp” đã khiến bạn tốn quá nhiều thời gian, công sức và mệt mỏi. Một phương pháp giải quyết nhanh gọn vấn đề này là sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh, mà thông qua đó bạn còn có thể học được phát âm của từ đó chuẩn người bản xứ.

Search google bạn sẽ thấy vô số những app dịch tiếng Anh khác nhau, thế nhưng chắc chắn rằng không phải phần mềm nào cũng thực sự hữu ích, chính xác cũng như dễ sử dụng đối với người dùng. Hack Não Từ Vựng sẽ gửi tới các bạn top 10 phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn, phổ biến và đặc biệt là dễ sử dụng nhất nhé.

Phần mềm dịch tiếng Anh – Google dịch

app dịch tiếng Anh

Một trong những app dịch tiếng Anh quá quen thuộc mà ai cũng biết đó là Google Translate hay còn gọi là Google dịch. Đây là app dịch tiếng Anh hàng đầu với khoảng hơn 58 ngôn ngữ khác nhau, được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài việc hỗ trợ người dùng trong việc dịch văn bản thông thường, Google Translate còn cho phép dịch tiếng Anh bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần chụp hình ảnh, quét từ hay dòng văn bản cần dịch thì sẽ nhận được ngay kết quả chỉ trong giây lát. Thật là quá tiện dụng phải không nào.

Link tải phần mềm:

https://play.google.com/store/apps/detailsid=com.google.android.apps.translate&hl=vi&gl=US

Phần mềm dịch tiếng Anh – App Hack Não PRO

phần mềm dịch tiếng anh chuẩn

Đây là app học tiếng Anh đi kèm với cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh nổi tiếng. Phần mềm chứa khoảng hơn 3000 từ vựng và các cụm từ khác nhau.

Bên cạnh đó, App Hack Não cũng được tích hợp những phần audio cùng với đó là 1200 video dạy cách phát âm từng từ do chính người bản xứ quay khẩu hình miệng. Những tiện ích này giúp người học không chỉ tích lũy vốn từ, cụm từ mà có thể bắt chước cách phát âm của người nước ngoài sao cho chuẩn nhất.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của app đó là các bài tập ứng dụng và thực hành ngay trên app. Bằng các bài kiểm tra từ Việt sang Anh, Anh sang Việt sẽ giúp người học hiểu sâu hơn cũng như ghi nhớ ngay từ vựng vừa tìm hiểu.

Link phần mềm:

App Hack Não

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. 

Phần mềm dịch tiếng Anh – Microsoft Translator

dich tieng anh

Một phần mềm được phát triển bởi công ty phần mềm hàng đầu thế giới – Microsoft. Đây là một phần mềm dịch tiếng Anh hỗ trợ người học dịch nhanh chóng với độ chính xác cao. Microsoft Translator đã được tích hợp trên cả 2 nền tảng Android và IOS.

Phần mềm này còn cho phép người sử dụng có thể dịch ngoại tuyến, hoặc bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ mà không cần kết nối mạng Internet.

Link tải phần mềm:

https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/apps/

Phần mềm dịch tiếng Anh – Microsoft Translator Window 10

phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng

Microsoft Translator Window 10 là phần mềm dịch được ít ngôn ngữ tuy nhiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh lại là một ưu điểm, thế mạnh của phần mềm này.

Một điểm mạnh của phần mềm này là hỗ trợ người học dịch qua camera. Việc bạn cần làm là hướng camera vào phía từ cần dịch, phần mềm sẽ tự động dịch văn bản ngay lập tức.

Bạn cũng có thể dùng phần mềm này trực tiếp ở trên nền tảng website mà không cần phải cài đặt. Tiết kiệm được “cơ số” dung lượng rồi đúng không nhỉ!

Link tải phần mềm:

https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/blog/2018/05/02/windows10-2/

Phần mềm dịch tiếng Anh – Oxford Dictionary

phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến

Oxford Dictionary là một phần mềm dịch tiếng Anh ”chuẩn” nhất dành cho các bạn khi muốn tìm hiểu kiến thức về tiếng Anh. Đây là kho tàng kiến thức rộng lớn và chuẩn xác:

  • Phần mềm bao gồm hơn 350.000 từ, cụm từ và ý nghĩa.
  • Hàng ngàn những từ và câu có nguồn gốc từ các nghiên cứu mới nhất của Oxford English Corpus.
  • 750.000 file phát âm âm thanh của những từ thông dụng cũng như hiếm gặp.
  • Dễ dàng trong việc tìm kiếm từ vựng bởi phần mềm có giao diện thân thiện đồng thời rất dễ dàng sử dụng.

Link tải phần mềm:

https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/definition/english/app

Phần mềm dịch tiếng Anh – PROMT Master

app dịch tiếng anh chuẩn

Promit Master là một phần mềm dịch tiếng Anh offline mà không cần tới kết nối Internet. Bạn sẽ phải set up ở trên máy tính để có thể dùng phần mềm.

PROMT Master là phần mềm cực chuẩn giúp bạn dịch tiếng Anh sang 16 loại ngôn ngữ khác nhau.

Do được dùng trên máy tính bởi vậy phần mềm hỗ trợ này sẽ giúp bạn tự động dịch toàn bộ văn bản có trong file. Những định dạng file được phần mềm hỗ trợ là: DOC, DOCX, PDF, RTF, XLS, , XML, XLSX, HTML, MSG, PPTX.

Link tải phần mềm: https://www.promt.com/

Phần mềm dịch tiếng Anh – Just Translate

app dịch tiếng Anh thông dụng

Just Translate là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí với khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp hỗ trợ dịch tiếng Anh ngoài tuyến, phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp. Đây là điểm mà ít phần mềm nào sở hữu. Bạn có thể lưu trữ mục đã dịch vào một thư mục hay thậm chí xuất ra dạng file PDF.

Link tải phần mềm:

https://apps.apple.com/vn/app/voice-translator-app/id1036725690https://www.babylon-software.com/

Phần mềm dịch tiếng Anh – English to Vietnamese

dịch tiếng Anh chính xác

English to Vietnamese Translator hoặc Adept Translator Pro cũng  được coi là một phần mềm dịch tiếng Anh mà bạn nên sử dụng thử. Đây là 1 phần mềm có thế mạnh là dịch các câu dài, từ hay cụm từ một các chuẩn xác.

Giao diện của phần mềm rất dễ sử dụng và phù hợp cho người học.

Link tải phần mềm:

https://play.google.com/store/apps/detailsid=com.grandsons.dictbox&hl=en_US&gl=US

Phần mềm dịch tiếng Anh – KOOL Dictionary

KOOL Dictionary cũng là 1 trong những phần mềm dịch tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Mặc dù ra đời muộn hơn so với những phần mềm khác tuy nhiên KOOL Dictionary lại được người sử dụng đánh giá cao bởi vì có 1 kho từ vựng tiếng Anh phong phú, tốc độ dịch nhanh và dữ liệu được updates liên tục.

Khi bạn dịch từ vựng, phần mềm sẽ không chỉ đưa ra kết quả nghĩa mà còn đưa ra những từ đồng nghĩa, trái nghĩa, một số dạng so sánh hơn hoặc hơn nhất của từ. 1 trong những điểm mạnh nữa của KOOL Dictionary là phần mềm này có phát âm giọng chuẩn người bản ngữ.

Link tải phần mềm:

https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/definition/english/app

Phần mềm dịch tiếng Anh – Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro được người dùng nhận xét, đánh giá là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh chính xác với hơn 77 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.

Ưu điểm nổi trội của phần mềm này đó là giá cả phải chăng, bạn dịch chính xác đồng thời có khả năng tương tác với máy tính cao, kể cả email.

Phần mềm này còn cho phép bạn cài đặt từng ngôn ngữ cụ thể dành cho những liên hệ trong email. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể viết cũng như gửi email bằng tiếng Việt, người nhận sẽ nhận được email bằng tiếng Anh. Khi người nhận trả lời email tiếng Anh sẽ được tự động dịch sang tiếng Việt.

Link tải phần mềm: https://www.babylon-software.com/

Lưu ý khi sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh

Việc sử dụng những phần mềm dịch tiếng Anh là rất dễ dàng đối với các app thông dụng và phổ biến, tuy nhiên cũng không tránh khỏi sai sót. Chúng ta cần phải chú ý 1 số điều sau đây khi dùng để tránh mắc lỗi:

  • Viết đúng chính tả từ, ngữ pháp của câu: Các phần mềm dịch tiếng Anh có thể dịch được những câu đúng chuẩn xác, và chúng khó có thể hiểu được các từ viết tắt hoặc câu sai ngữ pháp. Thế nên hãy viết đúng để có kết quả dịch chính xác;
  • Nhập đủ, đúng cụm từ cần dịch: Trong tiếng Anh, chúng ta biết rằng nhiều từ đứng cạnh nhau sẽ có nghĩa khác nhau. Bởi vậy chỉ nên viết đủ cụm từ chúng ta muốn dịch để tránh việc app dịch tiếng Anh hiểu sai mục đích của chúng ta;
  • Hãy dùng ngôn ngữ đơn giản: Nếu như tiếng Việt có vô số hoa mỹ từ thì tiếng Anh lại rất cơ bản và đơn giản. Những câu văn, từ, cụm từ phức tạp hoặc chứa tiếng lóng, các phần mềm sẽ rất khó hiểu được hoặc sẽ hiểu sai. Thế nên, để có kết quả dịch đúng, bạn hãy viết ngôn ngữ đơn giản thôi nhé.
[FREE]Download Ebook Hack Não Phương PhápHướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Hack Não Từ Vựng về Top 10 phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến, chính xác và được người học đánh giá cao tin dùng hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn ra được app dịch tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *