8 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất ai cũng phải biết

Các phần mềm học tiếng Anh miễn phí luôn được người học tìm đến như là “một vị cứu tinh” để có thể thoải mái học mọi lúc mọi nơi, ôn tập và thực hành thường xuyên không bị gò bó, ép buộc. Thực tế chỉ ra rằng, không nhất thiết cứ phải ngồi vào bàn học, mở sách, giở vở hay cầm bút mới được gọi là học. Nhất là đối với những bạn thời gian ít ỏi vì lịch học dày đặc hoặc lịch trình công việc kín mít thì một app học tiếng Anh miễn phí là giải pháp vô cùng hữu ích. 

Bài viết này, hãy cùng Hack Não Từ Vựng khám phá 8 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất được đánh giá cao hiện nay.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Hack Não

Một phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí được đi kèm để bổ trợ cho cuốnsách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

App học từ vựng tiếng Anh Hack Não bao gồm:

 • Audio 3000 từ và cụm từ dành cho bộ sách Hack Não qua các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày đi từ chủ đề cơ bản cho đến nâng cao: gia đình, bạn bè, nghề nghiệp, trường học, sở thích…
 • 100 file nghe truyện chêm tương ứng với từng unit cho toàn bộ 100 unit của bộ sách. Mỗi câu chuyện là 1 nội dung sáng tạo, thú vị liên quan tới 1 chủ đề khác nhau, phù hợp với văn hóa phong tục Việt Nam.
 • 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ trong sách Hack Não 1500 phiên bản 2020. Bạn có thể nhìn khẩu hình miệng của người bản xứ cho từng từ vựng của mỗi unit. Từ đó bắt chước cách nhấn nhá, đặt khẩu hình sao cho đúng, cho chuẩn.
 • Bài tập kiểm tra ôn tập, thực hành lại từ vựng đã học theo chiều Anh – Việt, Việt – Anh cùng với đó là kiểm tra khả năng nghe và chọn từ của bạn. Việc này giúp bạn ghi nhớ từ đó lâu hơn cả mặt Anh lẫn Việt.
 • Thực hành điền từ đã học vào chỗ trống thông qua các mức độ dễ và khó đối với từng bài viết.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Hack Não

Để tối ưu cách dùng phần mềm này, bạn nên kết hợp sử dụng cả online và offline.

 • Đối với offline, bạn hãy tải phần audio về qua đó có thể nghe mọi lúc mọi nơi.
 • Với online, bạn luyện tập và làm các bài kiểm tra trực tiếp để xem khả năng ghi nhớ từ của bản thân.

Tuy nhiên, một nhược điểm của phần mềm này là khi sử dụng các bài nghe bạn cần kết nối internet để có thể nghe được. Khi đã có từ vựng, bạn hãy cố gắng kết hợp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả đối với các bộ phim, nghe nhạc, giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài. Bởi vì với những từ vựng ở trong app học từ vựng tiếng Anh này đã chiếm tới90% số lượng từ xuất hiện trong các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh – Memrise

Một phần mềm được dùng để học từ vựng rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới không chỉ riêng dành cho tiếng Anh. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Memrise sẽ đem đến cho bạn một cách tiếp cận kiến thức vô cùng nhẹ nhàng tuy nhiên qua đó không kém phần hiệu quả.

phần mềm học từ vựng tiếng Anh

Ngoài ra, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này sẽ có thông báo, nhắc nhở dành cho việc học mỗi ngày giúp bạn có thể duy trì điều đặn được nhịp học. Đây được cho là một điểm cộng vô cùng lớn bởi 1 trong những khó khăn khi học tiếng Anh đối với bất cứ người học nào là cảm giác nhàm chán cũng như yêu cầu sự bền bỉ.

Tuy nhiên, phần mềm học tiếng Anh miễn phí này cũng có những nhược điểm nhất định: chỉ tập trung chủ yếu vào phát triển từ vựng, không có tính năng thu âm để rèn luyện phát âm cho người học.

Xem thêm: Các từ chỉ thời gian trong tiếng Anh

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh – Oxford Dictionary

phần mềm học từ vựng

Từ điển Oxford được Đại học Oxford xuất bản đã được coi là phần mềm học từ vựng tiếng Anh đầu tiên, đồ sộ cũng như uy tín nhất thế giới. Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, thì thay vì phải bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu cuốn từ điển “to lớn” này thì hiện nay chỉ cần một cái chạm nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể tra bất cứ từ nào mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi và đơn giản.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – English Grammar TFlat

app học tiếng Anh miễn phí

English Grammar TFlat được coi là phần mềm học tiếng Anh chủ yếu tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh hàng đầu Việt Nam. Phần mềm học tiếng Anh này bao gồm hầu hết tất cả các cấu trúc ngữ pháp được chia theo với từng mục khoa học, tiện nghiên cứu offline mọi lúc mọi nơi.

Các mục học được sắp xếp phù hợp từ trình độ cơ bản đến nâng cao cho những bạn mới bắt đầu, bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu lại các mục mình đang học để dễ dàng tiếp tục cho những lần tiếp theo.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – Duolingo

app học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Duolingo là một app học tiếng Anh khá thành công ở trong việc phát triển game hóa học tiếng Anh. Vì vậy, người học sẽ không bị nhàm chán, thậm chí còn có thể gây “nghiện” đối với các thử thách được đưa ra.

Đặc biệt, Duolingo cũng là app học tiếng Anh được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng và sử dụng cho con em mình. Các em sẽ bị cuốn hút bởi kho game đặc sắc cùng với đồ hoạ độc đáo, nhưng đồng thời cũng tiếp thu tiếng Anh một cách kỳ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Dulingo còn có khả năng phân tích, đánh giá trình độ của bạn qua mỗi mini game nhằm giúp bạn có thể nhìn nhận kỹ năng của bản thân qua sơ đồ phác thảo. Mỗi ngày chỉ cần dành ra một khoảng thời gian vừa học đồng thời giải trí, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – FluentU

phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

FluentU được coi là một phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cung cấp đến cho bạn học 1 kho tàng hàng ngàn video từ những bộ phim, quảng cáo, talk show… cùng với phụ đề kèm theo. Ngoài ra, phần mềm học tiếng Anh này còn định nghĩa những từ vựng, cách sử dụng đồng thời là cách phát âm chuẩn xác. Bên cạnh việc học tiếng Anh, FluentU còn là một hình thức giải trí và cung cấp kiến thức cho người sử dụng.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – English Vocabulary Learning

ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Đây là phần mềm nhằm giúp bạn học tiếng Anh offline miễn phí với các nội dung học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Từ vựng được chia thành các mục tùy theo mục đích học: từ vựng cơ bản, TOEIC, IELTS, tiếng Anh thương mại, từ ôn thi đại học,…

Các từ được chọn lọc cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu. Với phương pháp học từ vựng thú vị và hiệu quả, phần mềm học tiếng anh miễn phí này sẽ giúp người học tiếp cận bài học một cách đơn giản đồng thời nhớ từ lâu hơn thông qua các trò chơi thú vị, rèn luyện và trau dồi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học qua việc thiết lập mục đích học tập đồng thời đặt mục tiêu một ngày học được bao nhiêu từ. Hàng ngày ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở người dùng không bỏ lỡ mục tiêu của mình.

Những thông tin kiến thức chính trong app học tiếng Anh:

 • Chọn lọc 700 từ vựng TOEIC, 1200 từ vựng IELTS, và 400 từ vựng TOEFL phổ biến, được tổng hợp bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu về tiếng Anh.
 • Những trò chơi vui nhộn về từ vựng, phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách tự nhiên và không áp lực.
 • Các bài ôn tập bằng Flashcard, kiểm tra nối nghĩa câu,… định kỳ sau 3, 7, 14 và 30 ngày.
 • Kiểm tra tiến độ học hằng ngày và mục tiêu học của riêng bạn.
 • Học ngoại tuyến mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – Busuu

phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Đây là một app học tiếng Anh cung cấp cho người học các bài lý thuyết cũng như thực hành miễn phí. Thế nhưng nếu ở trình độ học nâng cao và yêu cầu có nhiều phần luyện tập thực hành hơn thì người học sẽ phải trả phí, 21$/tháng.

Mỗi bài học trong phần mềm này sẽ có một vài từ vựng quan trọng, một số bài học đàm thoại, thêm một buổi thực hành viết và bài kiểm tra bài học. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể luyện tập và giao tiếp nói chuyện với người bản địa.

Trên đây là 8 phần mềm học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, thoải mái về mặt thời gian và không bị gò bó. Hi vọng rằng với bài viết này, chúng mình đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những app học tiếng Anh miễn phí chất lượng để có thể tìm cho bản thân một phương pháp phù hợp và tối ưu thời gian đem lại kết quả tốt nhất.

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

Xem thêm: Game học từ vựng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *