Các phần mềm phát âm tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Bạn đam mê tiếng Anh nhưng phát âm tiếng Anh của bạn chưa thực sự chuẩn? Khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn còn hạn chế? Bạn không biết làm sao để cải thiện tình trạng đó? Cùng Step Up điểm qua danh sách các phần mềm phát âm tiếng Anh miễn phí và được đánh giá cao hiện nay. Điểm chung của các phần mềm phát âm tiếng Anh này là dễ dàng sử dụng và cho hiệu quả tốt đối với việc rèn luyện phát âm tiếng Anh. Từ giờ bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cùng với các phần mềm học phát âm tiếng Anh này rồi nhé!

PHẦN MỀM PHÁT ÂM TIẾNG ANH HAY NHẤT

Có rất nhiều cách học từ vựng hiệu quả, một trong số đó là học từ vựng qua cách phát âm. Để giúp bạn có cách phát âm tốt, hãy thử “làm bạn” với các phần mềm phát âm tiếng Anh miễn phí dưới đây: 

HACK NÃO

học phát âm tiếng Anh

Tính năng:

Hack Não là ứng dụng thông minh dành riêng cho cộng đồng người học sách Hack Não 1500 và Hack Não IELTS – bộ sách học tiếng Anh TOP 1 TIKI 2018 – 2019.

phần mềm học tiếng Anh

Gắn liền với cuốn sách cùng tên, App Hack Não là 1 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh  hiệu quả. App đã và đang giúp hơn 250.000 người cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Là 1 phần không thể thiếu trong bộ sản phẩm giải quyết trọn gói vấn đề của người học mất gốc tiếng Anh. App Hack Não tích hợp những tính năng ưu việt nhất. Audio từ vựng, Audio truyện chêm, Video phát âm, Test 3 chiều, Luyện tập, Kiểm tra cách đọc. Theo dõi tiến độ – thành tích, Hướng dẫn và hỗ trợ học tập, bộ 1200 video phát âm 100% giọng bản ngữ, luyện tập cách sử dụng của từ với các mức độ dễ và khó….

App Hack Não là phần mềm phát âm tiếng Anh hỗ trợ miễn phí 100% trên nền tảng Android 6.0 và IOS 9.0 trở lên

Công dụng:

 • Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng
 • Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.
 • Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập. Điều đó cho thấy được trình độ của bản thân. Bạn có thể dựa vào đó để cải thiện chúng.
 • Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập. Đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập, chương trình thử thách hoàn tiền 30 ngày. Cùng với đó là những câu chuyện thành công từ chính học viên của Hack Não.

Cùng với App Hack Não, sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh đã được nhận được hàng ngàn review, phản hồi từ người học. Đây chắc chắn sẽ là phần mềm phát âm giúp bạn cải thiện tiếng Anh

TALK IT

cách học phát âm tiếng Anh

TALK IT cung cấp cho bạn tiện ích phát âm tiếng anh cực chuẩn. các giáo viên làm tài liệu sử dụng cho giảng dạy và tất cả các bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp.

Tính năng:

 • Phát âm chuẩn
 • Không cần cài đặt, sử dụng đơn giản: Copy nội dung cần đọc và paste vào phần mềm. Sau khi đã chọn các cài đặt để nghe cách phát âm chuẩn của đoạn nội dung bạn chọn. Cách phát âm bạn nghe được sẽ bao gồm cả cách nhấn âm, luyến âm của từng từ.
 • Lựa chọn giọng đọc phù hợp phù hợp với mong muốn của bản thân: giọng trẻ con, giọng người lớn, giọng đàn ông hoặc phụ nữ tùy theo ý thích.
 • Có thể đọc được đoạn văn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các tính năng chính cho bạn lựa chọn được hiển thị trên thanh điều khiển phần mềm:

 • Pitch: Trình độ
 • Personality: Lựa chọn giọng đọc: Man (đàn ông); Woman (Phụ nữ); Child (trẻ em), Little Man, Strong Woman, Strong Man, Old Woman, Hyper Male, Hyper Female, …
 • Speed: Tốc độ đọc
 • Vocal Effort

Công dụng: 

Chức năng mà nó mang lại giúp cho người học là những cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Phần mềm có dung lượng nhẹ, người dùng không cần crack nên đều có thể sử dụng dễ dàng. Thông qua ứng dụng này những bạn nào chưa học tốt tiếng Anh, chưa tự tin sẽ có cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tốt nhất.

IZY SPEAK

Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh online do English4U phát triển. Thêm vào đó, đây cũng là phần mềm học phát âm tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Tính năng:

 • Izy Speak là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh mà English4U đã phát triển thành công. Phần mềm chuyên biệt dành riêng cho các bạn tự luyện tập phát âm.
 • Với App Izy Speak, bạn hoàn toàn có thể luyện tập phát âm bất cứ lúc nào. Chỉ cần có mạng là bạn đã có thể ôn luyện thoải mái mà không sợ mất phí. Đây là app luyện phát âm tiếng Anh khá hiệu quả và hữu ích đối với các bạn mới bắt đầu.
 • Phần mềm dạy phát âm tiếng Anh này cho phép người học thu âm lại 1 đoạn văn bản mẫu. Qua đó chỉ ra cho người học chính xác đến từng ký tự hoặc từ mà người học phát âm đúng hoặc sai so với đoạn văn bản mẫu. Nếu đúng thì sẽ có màu xanh, sai sẽ có màu đỏ.
 • Tính năng này được khéo léo tích hợp vào từng đơn vị bài học của chương trình Tiếng Anh giao tiếp. Hoặc qua Phát âm tiếng Anh, cũng như Từ vựng tiếng Anh. 

Công dụng:

Giúp bạn luyện từng từ, từng câu từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm nhận diện phát âm tiếng Anh này sẽ cho bạn biết mình phát âm sai ở đâu. Bạn có thể sửa cho tới khi chuẩn như người bản xứ. Phần mềm còn cho phép người học thu âm lại 1 đoạn văn mẫu. Qua đó, chỉ ra cho họ chính xác từng ký tự hoặc từ học viên phát âm sai so với văn mẫu. Không phải phần mềm nào cũng có tính năng vượt trội này.

Xem thêm: 5 phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí tốt nhất không thể bỏ qua

PRONUNCIATION POWER

Pronunciation power là một phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, rất tiện ích được thiết kế để giúp người học luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn. 

Tính năng:

Chương trình bao gồm bốn phần: bài học, bài tập, từ điển và trò chơi. Bạn sẽ ít có cảm giác nhàm chán vì tính thiết thực và chi tiết của phần mềm. Bạn sẽ ghi nhớ bài sâu hơn với phương pháp vừa học vừa giải trí của phần mềm dạy phát âm tiếng Anh này.

Công dụng:

Phần mềm đọc tiếng Anh này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng âm tiết, từng câu, từng từ và ngữ điệu lên xuống của một câu. Các bạn có thể thấy rõ cử động của vòm miệng khi phát âm các từ, sau đó quan sát và học theo sao cho thật giống và đúng nhờ có giao diện đồ họa sinh động. Người học sẽ dùng mic, thu âm giọng đọc của mình và so sánh với chương trình. 

ELSA SPEAK

phần mềm phát âm tiếng Anh

Tính năng:

English Language Speech Assistant là phần mềm đọc tiếng Anh trên điện thoại.

Phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA Speak được hỗ trợ trên cả hai trình duyệt IOS và Android. Bạn chỉ cần vào Google Play hoặc App store để tải về.

Bạn có thể luyện tập các câu với nhiều chủ đề đa dạng. Bạn để phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA đọc trước và sau đó nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình. Qua bài kiểm tra ELSA sẽ cho bạn biết đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm. Từ đó biết trình độ của bản thân. Các level cao hơn như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn. Phần này sẽ được cung cấp và các bài tập sẽ ngày càng tốt hơn lên.

Công dụng: 

Phần mềm phiên âm tiếng Anh chuẩn này giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh. Cùng với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói. Nhằm tăng khả năng tương tác thực tế với người học. 

COOLSPEECH

Với phần mềm này, bạn có thể paste văn tiếng Anh mà mình có vào cửa sổ chương trình. COOLSPEECH sẽ đọc toàn bộ văn bản cho bạn với bản nghe bằng âm thanh rất chuẩn, với giọng điệu luyến láy. Giao diện của phần mềm đọc tiếng Anh rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ. Giúp chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím.

Phần mềm phát âm tiếng Anh này giúp bạn phát âm với ngữ điệu chuẩn xác nhờ có công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft.

Xem ngay sách Hack Não 1500 – Sách học ngoại ngữ bán chạy top 1 Tiki 2018 & 2019.

Trên đây là 6 phần mềm phát âm tiếng Anh miễn phí được nhiều người tin dùng nhất. Các bạn cùng tải về và thực hành nhé. Theo dõi các bài viết tiếp theo trên Hack Não từ vựng để có các mẹo học từ vựng một cách hiệu quả nhất!

Xem thêm: Tầm quan trọng của từ vựng tiếng Anh mà bạn có thể chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *