Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Bạn có gặp tình trạng một ngày học 10-15 từ vựng nhưng hôm sau không nhớ được quá nửa?

Bạn có học từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi chép ra giấy, ghi nghĩa cẩn thận và học thuộc?

Có nhiều cách học từ vựng, nhưng học tiếng Anh theo cách nào sẽ khiến bạn có hứng thú hơn với việc học? Cùng Step Up tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề nhé!

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH THEO CHỦ ĐỀ LÀ GÌ?

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Học tiếng Anh qua hình ảnh là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu, khi bạn nhìn thấy từ: beautiful( đẹp đẽ), bạn nghĩ ngay đến hình ảnh bông hoa đỏ đang nở rộ. Và chính sự liên tưởng đến hình ảnh sinh động này với từ vựng mà bạn đã học sẽ giúp bạn khó có thể quên được từ “đẹp đẽ” trong tiếng Anh là gì. 

 Giống như ngày xưa, nếu bạn học từ “con diều” bằng việc giáo viên mô tả: “đồ chơi làm bằng một khung tre dán kín giấy có buộc dây dài, khi cầm dây kéo ngược chiều gió thì bay lên cao” sẽ không thể ấn tượng bằng việc đưa cho hình ảnh một con diều thực tế.

Một điều quan trọng để kết hợp với việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh là bạn sẽ cần tổng hợp chúng theo chủ đề. Cách này sẽ khiến bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Step Up đã giúp bạn tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (ví dụ như chủ đề lễ hội) thú vị và bổ ích để bạn có thể tìm được cho mình nguồn từ vựng phong phú. Cùng ghé thăm nhé!

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH THEO CHỦ ĐỀ

học tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề

1. Tập hợp những từ vựng cùng chủ đề vào trong một cuốn sổ

Điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị những chủ đề từ vựng cho riêng mình phải không? Chia ra mỗi ngày một chủ đề từ vựng và tìm kiếm các từ thuộc chủ đề đó và ghi chép vào một cuốn số. Điều này sẽ giúp ích cho bạn về sau đó.

2. Tự sáng tạo hình ảnh cho riêng mình

Một cách đơn giản nhất của việc học từ vựng bằng hình ảnh theo chủ đề là bạn tự sáng tạo ra những hình ảnh này. Bạn chẳng cần phải là một họa sĩ tài ba cũng có thể tự tạo ra cho mình những hình ảnh nhiều màu sắc, đơn giản và quen thuộc rồi.  Hãy nhớ sử dụng bút nhiều màu để tạo màu sắc linh hoạt nha.học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề

4. Tìm kiếm các từ khóa tiếng Anh trên mạng

Hầu hết mọi người sử dụng từ điển khi tra từ mà họ không biết. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến cũng rất tuyệt vời cho việc này! Nguồn tài liệu trên Internet là vô kể, đa dạng và phong phú. Thậm chí chúng còn có ở các trang web học tiếng Anh. Nó là một công cụ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm những tài liệu liên quan đến việc học tiếng Anh theo hình ảnh theo chủ đề. Ví dụ bạn cần tìm hình ảnh về đồ ăn, bạn có thể gõ “study English food images”. 

Hình ảnh cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động vui chơi để bạn có thể thực hành nói! Nếu bạn có bạn bè hoặc bạn bè nói tiếng Anh bản địa, bạn có thể ngồi lại với nhau và mô tả hình ảnh kỳ nghỉ của bạn hoặc hình ảnh của show thời trang, bất cứ điều gì làm bạn thích thú. Thử thực hiện và xem cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề này như thế nào nhé!

4. Đọc truyện tranh:

Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh theo chủ đề phổ biến đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Với những mẫu truyện tranh phiên âm tiếng Anh bạn có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật. Hãy chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, có độ dài vừa phải, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ dàng tiếp thu.

5. Bản đồ

Một thứ mà bạn có thể đã không nghĩ đến là cách sử dụng bản đồ. Đây là một cách tuyệt vời cho các hoạt động nhóm. Bạn có thể sử dụng bản đồ đường phố, bản đồ định hướng hoặc thậm chí tự phác họa một bản đồ. Lên Google Maps và bắt đầu nhấp chuột ở các quốc gia nói tiếng Anh. Nhìn vào tất cả các bài viết bảng hiệu, biển báo đường phố, biển quảng cáo và mặt tiền cửa hàng.

Viết ra tất cả các cụm từ mới mà bạn nhìn thấy. Tạo từ vựng về chủ đề đường phố.  Bạn có thể làm gia vị mọi thứ lên một chút bằng cách tổ chức một cuộc săn tìm kho báu của người, đưa cho mỗi thành viên trong nhóm một bản đồ và một số hướng dẫn đến một vật thể ẩn giấu. Cách học này thật tuyệt vời cho những buổi hoạt động phải không?

6. Flashcash

Flashcards có thể sẽ mang lại những ký ức học tiếng anh qua hình ảnh hữu ích cho kỳ thi! Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng những tấm thẻ này, chúng có thể cầm tay, nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng trên tàu hoặc trên giường. Bạn có thể ghim chúng trên tủ lạnh để giúp bạn ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp hoặc thậm chí là các bài thuyết trình.

7. Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề cùng sách Hack não 1500

Sách áp dụng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh, 50% diện tích cuốn sách là ảnh minh hoạ sinh động, nhiều màu sắc. Chắc chắn sẽ dễ dàng khiến bạn có hứng thú học tập. Bên cạnh việc học từ vựng qua hình ảnh, cuốn sách còn áp dụng các phương pháp tân tiến khác như: Truyện chêm, âm thanh tương tự.

Các phương pháp này đan xen bổ sung cho nhau giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài. Với cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ 1500 từ vựng với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Bạn sẽ có đủ vốn từ để giao tiếp, để đọc sách, xem phim, thi cử,… Bạn sẽ nhận thấy việc học từ vựng rất vui vẻ, thích thú chứ không còn nhàm chán và khô khan nữa.

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH THEO CHỦ ĐỀ THÔNG DỤNG

Chủ đề ẩm thực

– Đồ ăn

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

– Đồ uống

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

– Rau củ quả

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Chủ đề Con người

– Các bộ phận cơ thể người

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

– Các hoạt động thường ngày

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Học tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề thường gặp sẽ giúp bạn học từ rất nhanh và nhớ lâu hơn. Hãy học thử theo cách này, tìm hiểu thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả và chia sẻ thêm những từ vựng kèm những hình ảnh độc đáo cùng bạn bè nhé!

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại:Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Xem thêm: Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *