Chia sẻ

Cần bao nhiêu từ vựng để giỏi tiếng Anh?

Theo nghiên cứu của Outcast thì trình độ tiếng Anh được đo tương ứng với số lượng từ vựng bạn biết như sau:

A1 = 500

A2 = 1000

B1 = 2000

B2 = 4000

C1 = 8000

C2 = 16000

Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, người Mỹ chỉ sử dụng trên 3000 từ vựng thông dụng.

Như vậy, sở hữu cho mình một số lượng từ vựng nhất định, nhất là những từ vựng phổ biến trong đời sống hàng ngày, bạn đã có thể giao tiếp và sử dụng tài liệu tiếng Anh thông dụng nhất. Hãy cùng Step Up bắt đầu với 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo các chủ đề cùng các phương pháp học hiệu quả sau nhé.

từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp

Danh sách 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo các chủ đề được tổng hợp tại hacknaotuvung

1. Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

98 từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất về chủ đề nghề nghiệp được tổng hợp cùng các cách giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh và phương pháp học từ vựng hiệu quả được gợi ý sẽ cung cấp cho người học những kiến thức bổ ích, giúp bạn tự tin hơn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

25 thuật ngữ thường dùng trong ngành xuất nhập khẩu, bạn có thể xem  chi tiết tại đây

Với các mẹo học từ vựng dễ nhớ và hiệu quả, Step Up mong rằng bạn đã có những lưu ý nhỏ cho riêng mình.

3. Từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ dùng học tập

65 từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề đồ dùng học tập, ận có thể xem chi tiết tại đây

Với chủ đề này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường học hội nhập hiện nay nhé. 

4. Từ vựng tiếng Anh về học tập

106 từ vựng tiếng Anh về học tập, bạn có thể xem tại đây

Học tập luôn là một chủ đề gần gũi trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy những từ vựng tiếng Anh thông dụng nào thường được sử dụng trong học tập và phương pháp nào để học chúng thật hiệu quả. 

5. Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Với hơn 50 từ vựng thông dụng, cùng bài hát tiếng Anh về chủ đề trò chơi kết hợp phương pháp học qua truyện chêm mới lạ, bài viết sẽ đem tới cho bạn những kiến thức bổ ích cho việc học từ vựng tiếng Anh của mình. Xem chi tiết bài viết tại đây

6. Từ vựng về nhà cửa

Từ vựng về nhà cửa cũng là chủ đề không kém phần thú vị giúp chúng ta làm phong phú thêm các từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp, học tập của mình. Xem ngay ngay 86 từ vựng về nhà cửa tại đây.

7. Từ vựng tiếng Anh về âm nhạc

Âm nhạc luôn là phương pháp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống của chúng ta. Cùng tìm hiểu 83 từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề âm nhạc tại đây

8. Từ vựng tiếng Anh về mua sắm

Bài viết tổng hợp 50 từ vựng tiếng Anh chủ đề mua sắm, cùng một số câu giao tiếp thông dụng cũng như phương pháp học từ vựng tiếng Anh về mua sắm hiệu quả. Xem chi tiết bài viết tại đây.

9. Từ vựng tên các món ăn bằng tiếng Anh

Cùng chìm đắm với thế giới ẩm thực đầy sắc và hương qua bài viết tổng hợp 80 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất về tên các món ăn qua bài viết tại đây.

10. Từ vựng tiếng Anh về nấu ăn

Tích lũy cho bản thân một số từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề nấu ăn là điều không thể thiếu. Hãy tìm hiểu 100  từ vựng tiếng Anh về nấu ăn mà người bản ngữ hay sử dụng tại đây

11.Từ vựng tiếng Anh về hoa

Nếu là một tín đồ về hoa thì bạn hãy ghi chú ngay lại 40 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất về chủ đề hoa qua bài viết tại đây

từ vựng tiếng anh theo chủ đề

12. Từ vựng tiếng Anh về động vật

Cùng tìm hiểu 74 từ vựng về cách gọi tên các con vật bằng tiếng Anh và phương pháp học từ vựng hiệu quả về chủ đề này để tự tin giao tiếp tại đây.

13. Từ vựng tiếng Anh về cảm xúc

Mở rộng từ vựng tiếng Anh về cảm xúc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tăng tính sinh động cho bài viết hay giao tiếp của mình. Các tính từ chỉ cảm xúc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc diễn tả hay bày tỏ tâm trạng của bản thân, phần nào thể hiện quan điểm chính kiến. Hãy ghi chú lại 60 từ vựng về chủ đề này tại đây.

14. Từ vựng tiếng Anh về bộ phận cơ thể người

Cùng khám phá các từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp về chủ đề về cơ thể người và các hành động liên quan qua bài viết tổng hợp 71 từ vựng chủ đề này tại đây.

15. Từ vựng tiếng Anh về gia đình

Trang bị cho mình từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề gia đình sẽ giúp bạn tự tin khi giới thiệu về bản thân mình. Cùng tổng hợp lại qua bài viết tổng hợp 40 từ vựng tại đây

16. Từ vựng tiếng Anh về nhà bếp

Điểm lại các thiết bị, dụng cụ trong nhà bếp qua 74 từ vựng tiếng Anh về nhà bếp và tìm hiểu các đoạn hội thoại trong nhà bếp để củng cố cho mình các từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp tại đây.

17. Từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông

Để giúp ích cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa của mình, hãy làm phong phú vốn từ vựng của bản thân về chủ đề phương tiện giao thông qua bài tổng hợp 77 từ vựng của Step Up tại đây.

18. Từ vựng các môn thể thao bằng tiếng Anh

Đừng quên bỏ túi cho mình những từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề thể thao bởi đây là một trong những lĩnh vực được ưa thích nhất trên toàn thế giới nhé qua 113 từ vựng tại đây.

19. Từ vựng tiếng Anh về chủ đề Tết nguyên đán

Cùng bỏ túi 57 từ vựng về ngày Tết để xem các món ăn, các hoạt động trong ngày này được sử dụng trong tiếng anh chủ đề ngày tết tại đây.

20. Các lễ hội ở Việt Nam bằng tiếng Anh

Khám phá tên của các lễ hội ở Việt Nam bằng tiếng Anh cũng như một hình thức để hiểu thêm được phần nào nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam và giúp bạn tự tin giới thiệu những nét đẹp truyền thống cho bạn bè quốc tế qua 32 từ vựng về lễ hội tại đây.

từ vựng tiếng anh về tết nguyên đán

21. Từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh

Cùng Step Up tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất về Giáng sinh cùng một số cụm từ thường được sử dụng trong Giáng sinh tiếng Anh qua bài tổng hợp 36 từ vựng tại đây

22. Từ vựng về Tết trung thu trong tiếng Anh

Khám phá về Tết trung thu hay Tết đoàn viên ở Việt Nam thông qua bài viết tổng hợp danh sách 52 từ vựng thông dụng và một số cụm từ về Tết trung thu tiếng Anh hay sử dụng tại đây

23. Từ vựng tiếng Anh về bệnh viện

Sở hữu một vốn từ vựng tiếng Anh về bệnh viện là điều rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Cùng điểm lại danh sách 50 từ vựng về bệnh viện tại đây.

24. Từ vựng tiếng Anh về mùi vị đồ ăn

Cùng Step Up tìm hiểu 50 tính từ chỉ mùi vị và trạng thái món ăn trong tiếng Anh mà người bản địa hay sử dụng để tự tin miêu tả món ăn yêu thích của mình tại đây.

25. Từ vựng tiếng Anh về hải sản

Nếu là một tín đồ đích thực của hải sản thì đừng bỏ qua danh sách 31 từ vựng tiếng Anh về hải sản phong phú tại đây.

26. Từ vựng tiếng Anh về đồ uống

Với hơn 50 từ vựng về đồ uống trong tiếng Anh, bài viết sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy. Tham khảo bài viết tại đây

27. Từ vựng tiếng Anh về chuyên ngành khách sạn

Đừng quên tích lũy cho mình những từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề khách sạn đang rất thu hút hiện nay qua bài viết 80 Từ vựng tiếng Anh về chuyên ngành khách sạn tại đây

28. Từ vựng tiếng Anh về trường học

Nắm vững từ vựng tiếng Anh về trường học sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc trò chuyện, trao đổi ở trường học. Hãy bổ sung cho mình 39 từ vựng về chủ đề này tại đây.

29. Từ vựng tiếng Anh trong nhà hàng

Chinh phục danh sách 70 từ vựng tiếng Anh trong nhà hàng cùng Step Up để tự tin giao tiếp cũng như bày tỏ ý kiến của mình trong tiếng Anh tại đây.

30. Từ vựng tiếng Anh ngân hàng

Bổ sung cho mình nền tảng từ vựng tiếng Anh về ngân hàng thông qua bài chia sẻ 41 từ vựng hữu ích tại đây.

31. Từ vựng tiếng Anh về hoa quả

Tự tin giới thiệu các loại trái cây của đất nước mình bằng tiếng Anh thông qua bài viết chia sẻ 60 từ vựng tiếng Anh về hoa quả tại đây.

32. Từ vựng tiếng Anh về rau củ

Tìm hiểu bộ từ vựng về rau củ trong tiếng Anh thông qua bài viết tổng hợp hơn 80 từ vựng và cách học từ vựng về chủ đề rau củ hiệu quả tại đây.

32. Từ vựng tiếng Anh về tình yêu

Hơn 50 từ vựng tiếng Anh về tình yêu nhất định phải bỏ túi để bày tỏ tình cảm của mình trong tiếng Anh một cách lãng mạn hơn tại đây

từ vựng tiếng anh về tình yêu

34. Từ vựng tiếng Anh về tình bạn

Nắm vững 50 từ vựng tiếng Anh về tình bạn để tự tin kết bạn với người nước ngoài qua chia sẻ hữu ích từ Step Up tại đây.

35. Từ vựng tiếng Anh về tính cách con người

Hãy cùng Step Up tìm hiểu 50 từ vựng chỉ tính cách con người cùng với phương pháp học từ vựng hiệu quả tại đây.

36.Từ vựng tiếng Anh về ngoại hình

Tự tin giới thiệu về bản thân thông qua 60 từ vựng tiếng Anh về ngoại hình con người đầy đủ nhất từ chia sẻ của Step Up tại đây.

Trên đây, Step Up đã chia sẻ cho bạn học cẩm nang hơn 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất. Bạn có thể học những từ tiếng Anh thông dụng này với phương pháp học từ vựng mới lạ, hấp dẫn từ cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh: phương pháp học từ vựng qua truyện chêm, học từ vựng qua âm thanh tương tự,…

Với cách học độc đáo, thú vị, kết hợp hình ảnh và âm thanh sống động, cùng bài tập ôn luyện sau mỗi unit, cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với người học tiếng Anh.

Chi tiết về toàn bộ cuốn sách xem tại: Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Hy vọng với bài viết tổng hợp về những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, bạn đọc đã có cho mình nguồn tài liệu tham khảo đa dạng cũng như các phương pháp học hiệu quả. Cùng chờ đón những chia sẻ tiếp theo từ Hack não từ vựng nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here